Van một chiều là gì? Có những  loại van một chiều nào?

Van một chiều là gì? Có những loại van một chiều nào? Là câu hỏi thường đặt ra cho Tân Bình. Bởi hiện nay việc sử dụng sản phẩm van công nghiệp ngày càng nhiều. Nhằm đáp ứng như cầu của người sử và mục đích trong cuộc sống. Để tìm hiểu mời các bạn theo dõi bài viết.

1. Van một chiều là gì? Có những  loại van một chiều nào?

Van một chiều là thiết bị van công nghiệp. Chỉ cho phép dòng lưu chất đi qua vị trí hướng nhất định. Ngăn chặn dòng chảy đi theo hướng người lại. Van một chiều thường ứng dụng bảo vệ các thiết bị: đường ống dẫn, thiết bị bơm, bình chứa… Ngoài ra van còn có công dụng giảm sự rò rỉ lưu chất, điều chuyển hướng, kiểm soát dòng lưu chất một khi có sự cố trong đường ống.

Van một chiều sự lựa chọn hoàn hảo
Van một chiều sự lựa chọn hoàn hảo

Ứng dụng của van một chiều khá rộng rãi trong các hệ thống đường dẫn. Từ hệ thống dân dụng đến sản xuất công nghiệp. Ví dụ như hệ thống thoát nước, thông gió, chữa cháy, điều hòa không khí, xử lí chất thải.

2. Những dạng van một chiều là:

Van một chiều là thiết bị đa dạng về mẫu mã cũng như kích thước. Và sau đay là một số dạng van thường gặp:

2.1. Van một chiều bướm thân gang đĩa inox Jaki 

Được cải tiến hiện đại để thuận tiện cho việc sử dụng hơn. Từ lâu chúng ta đã biết van công nghiệp là loại van có công suất hoạt động lớn. Chính vì vậy mà nó góp phần không hề nhỏ trong việc bảo vệ và điều khiển dòng chảy. Các phân xưởng sản xuất chất lỏng và chất khí đều không thể thiếu sản phẩm hữu dụng này.

Van được thiết kế đặc chủng giúp cho người sử dụng vận hành nhanh chóng và thuận lợi. Đây là loại van có độ an toàn cao vệ sinh cao nhất hiện nay. Van thích hợp dung cho các cơ sở sản xuất chất lỏng, khí. Được chế tạo từ vật liệu gang chống ăn mòn của axit. Van luôn luôn kín trong suốt quá trình hoạt động với áp lực cao. Đóng mở theo hai chiều ON/OFF Hoặc đóng mở theo góc, nhẹ nhành.

2.2. Van 1 chiều gang mặt bích

Van 1 chiều gang mặt bích là một trong những thiết bị van công nghiệp do công ty TNHH Tân Bình cung cứng. Van được làm bằng gang, và gang là mặt bích. Chức năng quan trọng của van một chiều đó là đảm bảo chế độ vận hành chuẩn của cả hệ thống. Ta có thể xem xét trường hợp khi hệ thủy lực được cung cấp chất lỏng bởi 1 trạm máy bơm gồm nhiều máy bơm ghép song song. Khi có sự cố tụt áp tại một máy bơm, nếu không có van 1 chiều lớp ở cửa đẩy của máy bơm đó , thì một phần lưu lượng chất lỏng có thể chảy ngược về máy bơm bị tụt áp. Điều này không có lợi trong quá trình vận hành hệ thống.

Vam một chiều inox gang phối ren
Vam một chiều gang mặt bích

2.3. Van 1 chiều inox gang nối ren

Đây là một trong những thiết bị van được sử dụng nhiều trong các công nghiệp. Thiết bị này có thông số như thế nào, cấu tạo ra sao. Dưới đây là thông tin chung về dòng sản phẩm này:

Van 1 chiều inox gang nối ren có tác dụng điều hướng dòng chảy của chất lỏng hay khí theo 1 chiều nhất định và ngăn dòng theo hướng ngược lại.

Do van được làm bằng chất liệu gang và inox nên van được ứng dụng nhiều trong các hệ thống kỹ thuật nước, nhiệt, hơi, hệ thống thông gió, chữa cháy, điều hòa không khí, xử lý chất thải, …

Vừa rồi bạn vừa tìm hiều van một chiều là gì? Và những loại van cơ bản. Để biết thêm thông tin truy cập web: http://vancongnghiephn.com hoặc liên hệ với Tan Bình qua địa chỉ sau.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline:0987.66.88.55

Email: tanbinh155@gmail.com

 

Trả lời