Van cánh bướm giúp dòng chảy lưu thông nhẹ nhàng

Van cánh bướm là một trong những loại van nước phổ biến nhất ở nước ta. Do nó có giá khá rẻ, lại mang nhiều ưu điểm. Nên rất được các hộ gia đình ưa chuộng tin dùng. Không nói dài dòng, hôm nay Tân Bình sẽ giúp các bạn tìm hiểu và phân tích những thông tin về loại van này.

1. Thế nào là van cánh bướm.

Van cánh bướm là một trong những loại van nước phổ biến nhất ở nước ta
Van cánh bướm là một trong những loại van nước phổ biến nhất ở nước ta

Van cánh bướm thực chất cũng là một tên gọi khác của van bướm, giống như van cửa hoặc van cổng. Tức là nó cũng hoạt động trên nguyên lý đóng (mở) để lưu chất có thể chảy qua một lá van có dạng như cánh bướm. Khi cánh van vuông góc với đường ống (thân van) là van ở trạng thái đóng. Ngược lại, khi cánh van di chuyển tạo thành một góc nhỏ hơn 90 độ với thân van thì lưu chất sẽ có thể chảy qua.

1.1 Cấu tạo.

Cấu tạo van cánh bướm tay gạt
Cấu tạo van cánh bướm tay gạt

Van bướm hoặc van cánh bướm thường được chế tạo bằng chất liệu inox, gang hoặc nhựa. Và có kết cấu gồm 3 phần chính như sau:

*Thân van

Thân của van là một vòng kim loại, là nơi lưu chất chảy qua. Nên thường được làm từ gang, nhựa, gang dẻo hoặc đôi khi bằng thép và inox. Mục đích để chịu được sự ăn mòn cao. Trên đường kính của thân van sẽ được đục các lỗ. Để có thể xuyên bu-lông qua bắt vào mặt bích của đường ống.

=== > Xem thêm: Bạn chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên nếu biết những thông tin về van bướm điều khiển điện

*Đĩa van

Đĩa van chính là cánh cửa trong đường ống, làm nhiệm vụ điều tiết lưu chất. Do đĩa van thường xuyên phải tiếp xúc với dòng chảy, nên nó sẽ được chế tạo từ thép hoặc inox.

*Bộ phận làm kín

Cuối cùng là bộ phận làm kín hay còn gọi gioăng làm kín. Bộ phận này chịu trách nhiệm chống dò rỉ, đảm bảo hiệu quả hoạt động của van. Nên nó được chế tạo từ chất liệu chống thấm nước tuyệt đối là cao su, PDFE, TEFLON

Ngoài ra van cánh bướm còn có một bộ phận khác cũng không kém phần quan trọng. Đó là bộ phận điều khiển. Bộ phận này thường có dạng cần gạt hoặc vô-lăng. Đặc biệt nó luôn nằm ở vị trí cao nhất của van.

1.2 Nguyên lý hoạt động.

Van cánh bướm có nguyên lý hoạt động cũng đơn giản tựa như cấu tạo của nó. Để vận hành loại van này, bạn chỉ cần dùng tay tác động lên cần gạt hoặc vô lăng. Lực sẽ được truyền tới trục van. Và trục van sẽ điều khiển cánh van dịch chuyển quanh trục. Tạo ra các góc khác nhau. Số góc này sẽ quyết định lưu lượng của dòng chảy.

1.3 Ưu điểm.

Được sử dụng rộng rãi ở mọi quốc gia và được nhiều người tin dùng. Nên đương nhiên loại van này có rất nhiều ưu điểm. Trước tiên cần phải kể đến là van rất gọn nhẹ, không chiếm nhiều diện tích. Hoạt động ổn định, thích ứng với cả môi trường trong nhà và ngoài trời. Kết cấu đơn giản, tiết kiệm nhiều chi phí cho nhà sản xuất. Bên cạnh đó là cách sử dụng dễ dàng, phù hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt là giá của nó rất rẻ nên được nhiều người ưa chuộng.

=== > Xem thêm: Thông tin chung của van nước 1 chiều bằng nhựa

1.4 Giá cả ước tính.

Van bướm có nhiều loại với nhiều đặc tính khác nhau. Tuy nhiên hầu hết đều có giá cả rất bình dân. Chỉ cần bỏ ra từ 840k đến 1,7 triệu là bạn đã có một sản phẩm với niên hạn sử dụng trọn đời.

Vừa rồi là những thông tin tham khảo về van cánh bướm (van bướm). Hy vọng các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những thông tin chúng tôi đưa ra. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết.. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hoặc muốn biết thêm những thông tin chi tiết khác về sản phẩm. Các bạn có thể truy cập trực tiếp vào địa chỉ website vancongnghiephn.com để được giải đáp.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT TÂN BÌNH

Địa chỉ: Cụm 6 – Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại: 04.36876285 – Fax: 04.36876206

Hot line: 0987668855

Email: tanbinh155@gmail.com

Website: http://vancongnghiephn.com.

Trả lời