Ứng dụng cơ bản của Van cong nghiep.

Van cong nghiep phục vụ nhiều mục đích trong các cộng đồng công nghiệp. Kỹ thuật, sản xuất và khoa học. Chọn đúng van có thể xác định sự thành công hay thất bại của hệ thống hoặc quy trình. Bài viết sau chúng tôi chia sẻ những ứng dụng cơ bản của van cong nghiep

Ứng dụng cơ bản của Van cong nghiep.
Ứng dụng cơ bản của Van cong nghiep.

Ứng dụng cơ bản của Van cong nghiep.

Mục đích chính của van là để kiểm soát lưu lượng truyền thông qua một hệ thống. Van có thể được sử dụng để bắt đầu. (Dừng hoặc giảm tốc độ dòng chảy) Để đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả của quy trình. Để tìm hiểu thêm về các cơ chế sử dụng van để điều khiển dòng chảy. Vui lòng đọc các thông tin dưới đây.

Ứng dụng của van cong nghiep trong ngành công nghiệp

Van đóng một vai trò lớUn trong hầu hết các ngành công nghiệp. Chúng được sử dụng trong nhiều bộ phận của thiết bị cơ khí hàng ngày. Bao gồm trong HVAC và hệ thống nước trong văn phòng và cơ chế xăng cho một chiếc ô tô. Dưới đây là một vài ví dụ của nhiều ngành công nghiệp. Trong đó van đóng một vai trò chính trong hoạt động thích hợp.

Van cong nghiep ứng dụng trong đường ống

Ứng dụng này là một khía cạnh quan trọng của nhiều ngành công nghiệp.

Các van được sử dụng để tối ưu hóa các điều kiện hoạt động của đường ống, và có thể tìm thấy ở phần thượng nguồn, giữa và hạ lưu của đường ống. Xuôi dòng bắt đầu ở dưới cùng của lỗ trên mặt đất và bao phủ tất cả mọi thứ trên đầu giếng khoan đến choke. Trong trường hợp này, choke là một van cầu chuyên dụng được gắn trên giếng khoan để điều chỉnh đầu ra của giếng. Giữa dòng bắt đầu ở đầu ra của choke và kết thúc tại hàng rào của các điểm đến cuối cùng (thường là một nhà máy lọc dầu). Xuôi dòng là mọi thứ bên trong khu vực của điểm đến.

Van cong nghiep ứng dụng trong dầu khí

Ngành công nghiệp dầu khí là một tập hợp con của loại ống dẫn. Do nhu cầu về dầu mỏ và khí đốt cao nên cần có giếng sâu. Đường ống dài hơn và chi phí sản xuất thấp hơn. Cùng với sự cần thiết của một van không tốn kém, thiết bị này cũng phải cứng rắn hơn, kéo dài hơn và hoạt động tốt hơn để đáp ứng nhu cầu của ngành. Môi trường hoạt động của van và điều kiện hoạt động thường có nhiệt độ cao (cao hơn 1.500 ° F) và áp suất cao (hơn 25.000 psig) hoặc áp suất lạnh và áp suất rất thấp. Một tính năng quan trọng khác đối với các van được sử dụng trong ngành công nghiệp dầu khí là khả năng điều khiển từ xa.

Đồ ăn và đồ uống

Ngành công nghiệp thực phẩm. Nước giải khát là một ngành công nghiệp lớn đang phát triển với nhu cầu ngày càng cao về các bộ phận và sản phẩm giúp cho nhà máy chạy trơn tru. Các thách thức của ngành, kể cả mối quan tâm về an toàn, đã khiến cho các loại van này được sử dụng trong các nhà máy này. Có 2 loại van cho ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát: những người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và các dịch vụ tiện ích (ví dụ như hơi, nước).

Đồ ăn và đồ uống
Đồ ăn và đồ uống

Đối với các van tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, có các quy định tại chỗ (do các tổ chức như FDA ban hành) đòi hỏi rằng bên trong van phải được trơn tru đủ để tránh các hạt bẫy hoặc sự tích tụ của vi khuẩn. Các van làm từ vật liệu mềm không được hút hoặc giữ bất kỳ sản phẩm nào đi qua van. Các tiêu chuẩn này cũng chỉ ra rằng không nên có khối lượng chết trong van hoặc khe nứt. Nơi vật liệu có thể bị mắc kẹt để tránh bị hư hỏng hoặc stagnate. Van trong ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát không phải đối mặt với áp lực cao hoặc các vật liệu ăn mòn cao có trong các ngành công nghiệp khác.

Công nghiệp Hàng Hải

Van đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp hàng hải. Khi các tàu trở nên lớn hơn và được sử dụng thường xuyên hơn, chúng cần khả năng phát điện, xử lý và quản lý nước thải và kiểm soát HVAC, cũng như thực hiện các nhiệm vụ được yêu cầu của họ. Kích cỡ và ứng dụng của tàu sẽ xác định các loại và số van khác nhau trên tàu. Các van được sử dụng để điều chỉnh tải và lưu trữ nguồn cung cấp của tàu, cung cấp nước cho khả năng chữa cháy, xử lý và xử lý nước thải và lưu trữ bất kỳ hàng hóa lỏng, trong số nhiều ứng dụng khác. Bất kỳ van nào xử lý nước biển phải bền, và tất cả van trên biển phải đáng tin cậy do thiếu nguồn lực khi ra biển.

Hệ thống chữa cháy trên tàu. Hình ảnh tín dụng: Hệ thống chữa cháy

Đây chỉ là một vài ví dụ của nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng của van.

Trả lời