Tìm hiểu van bướm inox đồng tâm

Van bướm inox là dòng van có khả năng chịu nhiệt, chịu áp lực và chịu ăn mòn tương đối cao, và được áp dụng rất nhiều trong các hệ thống nhằm đảm bảo khả năng hoạt động ổn định cho hệ thống. Song trong rất nhiều trường hợp như nhiệt độ quá cao, nồng độ axits hay bazo quá lớn…, van bướm inox cũng không có khả năng hoạt động ổn định trong thời gian dài. Trong những trường hợp đó, bạn sẽ rất khó có khả năng tìm kiếm được sản phẩm tại thị trường trong nước. Cùng van công nghiệp tìm hiểu van  bướm inox đồng tâm.

 

Tại sao không dùng van bướm inox gioăng teflon

 

Nhiệt độ làm việc bình thường của loại van này được cho là khá cao (có thể lên đến 220ºC trong thời gian hoạt động ngắn song nhiệt độ làm việc ổn định là khoảng 150ºC – 180ºC). Nguyên nhân là do van bướm inox có bộ phận gioăng làm kín bằng chất liệu teflon PTFE có khả năng chịu nhiệt giới hạn. Khi van hoạt động trong thời gian gắn trong môi trường nhiệt độ 220ºC, bộ phận gioăng làm kín khó có thể đáp ứng và gây ra hiện tượng cháy sun và rò rỉ ở van. Như vậy, trong môi trường nhiệt độ cao lên đến 500ºC thì gioăng teflon không thể đáp ứng và gây ra hỏng van và rò rỉ.

 

van bướm
van bướm

 

Van bướm inox đồng tâm là gì

Đây là dòng van bướm được thiết kế chịu áp lực và nhiệt độ cao, không sử dụng gioăng teflon mà đặc biệt thiết kế thân van và cánh van bằng inox tạo nên độ kín cho van. Cụ thể, khi van trong trạng thái đóng hoàn tòa, dòng lưu chất tác động áp lực lên cánh van, đẩy chúng ép sát vào thân van tạo nên độ kín khít không cho lưu chất chảy qua.

Bên cạnh đó, được chế tạo hoàn toàn từ chất liệu inox nên khả năng chịu nhiệt và chịu áp lực cực tốt, không gây hiện tượng sun – cháy gioăng dẫn đến rò rỉ giống như van bướm inox gioăng teflon.

 

Một số hạn chế khi đặt hàng van bướm inox đồng tâm

 

Cũng như các loại van có tính đặc thù khác, van bướm inox đồng tâm không giồng với các loại sản phẩm phổ thông, thông dụng khác có sẵn tại kho Tuấn Hưng Phát cũng như bất kỳ đơn vị nào khác tại Việt Nam, mà cần phải đặt hàng với đối tác nước ngoài sản xuất theo yêu cầu. Chính vậy, van bướm inox đồng tâm hay các sản phẩm van công nghiệp đặc thù khác cũng có một số hạn chế trong khâu đặt hàng và giao hàng:

 

– Thời gian đặt hàng tương đối dài: như đã nói ở trên, những sản phẩm đặc thù yêu cầu cần đặt hàng sản xuất với đối tác nước ngoài nên cần thời gian tương đối dài (25 – 30 ngày). Đồng thời, trong quá trình vận chuyển có khả năng sẽ gặp một số vấn đề như: hải quan, chậm trễ trong khâu vận chuyển… gây ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng.

– Giá thành tương đối cao: Điều này cấu thành từ nhiều vấn đề như: vật liệu chế tạo cao cấp, yêu cầu đặt hàng sản xuất riêng gây ra chi phí sản xuất cao

 

Mọi thông tin xin liên hệ

Công ty TNHH TM KT Tân Bình

Cụm 6 – Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội

ĐT: 0436.876.285 – 0987.66.88.55 – 0969 265 087

 

Trả lời