Tìm hiểu chung về van điện từ cùng Tân Bình

Tìm hiểu chung về van điện từ bạn đã sẵn sàng chưa? Như các bạn đã biết van điện từ được con người áp dụng vào trong cuộc sống. Và tác dụng chính của nó là điều khiển và ổn định dòng chảy.

Để có thể tìm hiểu kỹ hơn mời các bạn cùng Tân Bình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu chung về van điện từ.

Tìm hiểu chung về van điện từ ngày hôm nay để có thêm nhiều kiến thức để áp dụng vào thực tế các bạn nhé.

1.1. Thông tin cơ bản về van điện từ.

Các nhà nghiên cứu đã và đang tham gia vào việc sản xuất và phát triển các van điện từ để đóng / mở và để kiểm soát dòng chảy của môi trường khí và chất lỏng. Đông thời cung cấp nhiều loại van điện từ: 

– Kích thước kết nối từ 1/8 “đến 3” (tối đa 6 “- DN150, theo yêu cầu). 

– Xếp hạng áp suất từ ​​0 đến 50 bar. 

– Điện áp 230 VAC, 24 VAC, 12 VAC, 24 VDC, 12 VDC.

 – Độ tin cậy cao – 20.000 giờ hoạt động liên tục.

2. Thiết kế , tìm hiểu chung về van điện từ và ưu điểm.

Tìm hiểu chung về van điện từ các bạn không thể bỏ qua thiết kế cũng như ưu điểm, nhược điểm của nó.

2.1. Van điện từ tác động trực tiếp – một lỗ (thông qua lỗ)

Van điện từ được mở trực tiếp bằng cuộn lõi của van. Chúng thường phù hợp với tốc độ dòng chảy thấp hơn (đường kính tối đa 12 mm và khe áp suất thấp, hoặc đến 4 mm và áp suất cao hơn)

2.2. Van màng – lỗ chính.

Được mở bằng hành trình của cơ hoành, có thể được điều khiển theo nhiều cách:

+ Các van được điều khiển gián tiếp – tức là được kiểm soát bởi sự chênh lệch áp suất giữa cửa vào. Và cửa ra – thường là 0,3 đến 1 bar tùy thuộc vào loại van. Chênh lệch áp suất trên màng ngăn đạt được bằng cách vượt qua. Được điều khiển bởi một khe điều khiển / ổ cắm nhỏ. Trên đó có một van điều khiển trực tiếp nhỏ.

Ưu điểm của các van như vậy là chúng có cuộn dây tương đối nhỏ. Với mức tiêu thụ điện năng thấp và không thể tăng nhiệt. 

Nhược điểm là chúng không thể được sử dụng cho áp suất thấp. Vì hệ thống áp suất thấp không thể tạo ra chênh lệch áp suất / tổn thất áp suất tỷ lệ thuận với lưu lượng.

Tìm hiểu chung về van điện từ
Tìm hiểu chung về van điện từ

2.3. Van tác động trực tiếp “giả” – màng ngăn và lõi cuộn.

Được kết nối linh hoạt thông qua một lò xo, kéo cuộn dây và do đó màng ngăn khi điện áp được áp dụng. Cơ hoành được nâng lên ở áp suất thấp và mở lối đi. Ở áp suất cao hơn, chỉ có khe thoát trên màng ngăn sẽ mở ra, dẫn đến thay đổi áp suất trên và dưới màng ngăn. Chênh lệch áp suất này đẩy vào bề mặt của màng ngăn và mở van / nâng màng ngăn.

Ưu điểm của các van như vậy là chúng có thể hoạt động đáng tin cậy ở áp suất thấp (hoặc thậm chí bằng không). 

Một nhược điểm nhỏ là bạn phải tính đến các cuộn dây công suất cao hơn (và nhiệt độ hoạt động cao hơn). Nếu bạn không thể tìm thấy sản phẩm bạn cần trong phạm vi chúng tôi cung cấp, chúng tôi cũng sản xuất các van được thiết kế riêng cho các đơn hàng dài hạn từ 100 chiếc trở lên.

Trên đây là bài viết tìm hiểu chung về van điện từ. Mọi thông tin chi tiết hay cần tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline:0987.66.88.55

Email: tanbinh155@gmail.com 

Trả lời