Tầm quan trọng của van bướm tay gạt trong công nghiệp

Tầm quan trọng của van bướm tay gạt trong công nghiệp là thế nào.  Do van bướm tay gạt là một thiết bị rất dễ sử dụng mà giá thành lại rất phải chăng. Cũng chính vì thế mà loại van này đang trở nên rất phổ biến trong dân dụng và công nghiệp.

Vậy sản phẩm có tầm quan trọng của loại thiết bị này trong công nghiệp thế nào hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết.

1. Phân tích cấu tạo cơ bản của van bướm tay gạt.

Cấu tạo van bướm tay gạt
Cấu tạo van bướm tay gạt

Van bướm gạt tay gồm 4 bộ phận chính: Đó là thân van, đĩa van, ghế van và trục quay của van. Mỗi một bộ phận đều có những cấu tạo riêng của nó.

1.1 Thân của van bướm tay  gạt.

Thân của van bướm gạt tay được làm từ các loại kim loại, inox, gang và nhựa. Để định vị được vị trí của van chính xác trên đường ống nước. Nó phải được đúc liền các lỗ để dùng trong trường hợp bắt bulong gắn kết cùng với mặt bích của ống.

1.2 Đĩa của van bướm tay gạt.

Đĩa của van bướm tay gạt được thiết kế dùng để đóng mở làm ngưng dòng chảy. Trong đĩa van có một van  chốt được gọi là Plug, một van cổng gọi là Gate Valve và một van cửa hay còn gọi là van bi. Theo chuyển động của vòng quay nên sự thiết kế của hướng đĩa cũng hướng theo sự chuyển động.

==== > Xem thêm: Tiết lộ cách lắp đặt và bảo trì van bướm điều khiển điện

1.3 Ghế đệm của van bướm tay gạt.

Đối với ghế đệm của van bướm gạt tay luôn có sự đàn hồi khi sử dụng một dây nối kết hợp, giữa cạnh đĩa và ghế đệm để có thể thực hiện việc đóng và ngắt van. Nguyên liệu của ghế đệm được làm từ chất đàn hồi.  Ghế đệm còn được  gắn với  thân van được ép và khóa chặt.

2. Tầm quan trọng của van bướm tay gạt trong công nghiệp.

Van bướm tay gạt Hàn Quốc

Có thể thấy rằng, van bướm tay gạt có rất nhiều đặc điểm quan trọng vượt trội hoàn toàn so với các sản phẩm khác không có. Có thể kể đến như.

– Phần bích trên của van tay gạt được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng. Nên sẽ đảm bảo được sự an toàn và độ bền khi hoạt động.

– Vòng đệm của van có thể thay thế được trong quá trình sử dụng nếu như có trục trặc hoặc hư hỏng.

– Sản phẩm được thiết kế để tạo độ kín khít khi đóng. Có 2 trục và trục chống đỡ.

– Kiểu dáng và thiết kế nhỏ gọn giúp van cánh bướm tay gạt nhận được nhiều ưa chuộng. Nên tiết kiệm không gian khi lắp đặt và nhất là việc tháo gỡ hay sửa chữa đều rất dễ dàng, thuận tiện.

– Một trong những ưu điểm nổi bật của van cánh bướm tay gạt chính là khả năng tương thích với nhiều môi trường khác nhau trong. Đó có cả môi trường axit hoặc kiềm.

3. Ứng dụng của van bướm tay gạt.

Ứng dụng của van bướm tay gạt
Ứng dụng của van bướm tay gạt

Van bướm tay gạt chính nhờ những ưu điểm tuyệt vời như vậy nên sản phẩm ngày càng được ưa chuộng và được áp dụng rất rộng rãi. Trong nhiều các lĩnh vực, công nghiệp khác nhau.

– Đây là loại van đặc dụng quá trình chế biến thực phẩm, đồ uống, dược phẩm và ngành công nghiệp hóa chất. Độ bền của van chạy trong buồng van sẽ không gặp bất kỳ chất lỏng nào cản trở. Vì thế van còn có thể được sử dụng để xử lý các chất lỏng như: nhớt hay các chất hạt.

– Ứng dụng trong lĩnh vực xử lí nước thải.

– Áp dụng trong ngành xi măng, đóng tàu.

– Ngoài ra, có thể dùng trong hệ thống khí.

==== >Xem thêm: Ứng dụng van bướm điều khiển điện trong cuộc sống

4. Một số lưu ý khi sử dụng.

Van bướm tay gạt trong quá trình vận hành có thể bị bám bụi hay các tạp chất khác nhau, gây ảnh hưởng cho van. Vì vậy để van hoạt động ổn định, trơn tru người vận hành cần lưu ý những điểm sau:

Nên thường xuyên kiểm tra, bôi trơn và vệ sinh cho phần cần van. Còn có một số loại yêu cầu phải bôi trơn cho cả phần trong và phần ngoài.

Nếu sử dụng van trong thời gian dài thì tốt nhất nên tháo hẳn van ra ngoài và vệ sinh ở bên trong. Sau 1 – 2 năm nên thực hiện một lần để đảm bảo van hoạt động được ổn định. Nếu nhận thấy có trục trặc hay hỏng hóc gì nên thay thế ngay để tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác của van.

Những người vận hành van bướm tay gạt nên lưu ý thiết bị sẽ bị hư hỏng nên chúng ta mở từ 150 – 750.

Kết luận.

Trên đây là những chia sẻ về tầm quan trọng của van bướm tay gạt trong công nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán uy tín, chất lượng giá thành cạnh tranh. Thì Tân Bình là một địa chỉ mà bạn có thể gửi gắm niềm tin. Hãy liên hệ ngay vời chúng tôi thông qua Hot line: 0987668855, để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT TÂN BÌNH

Địa chỉ: Cụm 6 – Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại: 04.36876285 – Fax: 04.36876206

Hot line: 0987668855

Email: tanbinh155@gmail.com

Website: http://vancongnghiephn.com.