Phát cuồng với những thông tin về van bướm điều khiển điện khiến nhiều người tò mò

Trong ngành công nghiệp hiện nay, van bướm điều khiển điện được ứng dụng vô cùng rộng rãi. Bởi van sử hữu nhiều ưu điểm vượt trội, lắp đặt dễ dàng đơn giản. Rất thuận tiện để bảo trì sản phẩm và thay thế.

Tính tự động hóa của van bướm điều khiển điện rất cao, nên giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí nhân công của cả một hệ thống. Trông bài viết này, chúng tôi xin mang đến cho bạn nhưng thông tin hữu ích về loại van này.

1. Khái niệm về van bướm điều khiển điện là gì?

Van bướm điều khiển điện Jaki
Van bướm điều khiển điện Jaki

Van bướm điều khiển điện là loại van bướm sử dụng nguồn điện 24v, 220v hoặc 380v để điều khiển van đóng mở bằng mô tơ điện. Van bướm điện điều khiển van đóng mở tự động. Tuy nhiên chúng vẫn kèm bộ phận tay quay giúp vận hành van trong trường hợp mất điện.

Van bướm điện có khả năng điều khiển van đóng mở on/off. Cũng như điều khiển van tuyến tính đóng mở van một phần để tiết lưu dòng chảy.

Van bướm điều khiển điện được chia làm hai loại chính đó là:

1.1 Van bướm điện đóng mở ON/OFF.

Tức là dạng van đóng hoặc mở hoàn toàn khi cấp nguồn điện cho. Động cơ điện sẽ điều khiển van làm trục van bướm xoay theo một góc từ 0° ~ đến 90°. Khi cánh van song song với đường ống van sẽ mở hoàn toàn. Khi cánh van xoay 90° ~ 0° theo hướng ngược lại lúc này cánh van vuông góc với đường ống. Khi này van bướm điều khiển điện sẽ đóng hoàn toàn và ngăn dòng chảy đi qua.

1.2 Van bướm điều khiển bằng điện tuyến tính.

Đây là dạng van đóng mở theo góc bằng cách sử dụng nguồn nuôi là các nguồn điện cấp. AC220V, 380V, 24V hoặc 110V, sử dụng tín hiệu điều khiển 4-20mA hoặc 0-10V. Tương ứng với mỗi mA van sẽ mở theo tỉ lệ góc mở theo ý muốn đã được cài đặt sẵn. Đối với van tuyến tính được sử dụng để điều tiết dòng chảy hoặc khí nén.

=== > Xem thêm: Van bướm dn50 sản phẩm đỉnh cao trong công nghiệp cấp nước

2. Thông số kĩ thuật.

Cấu tạo của van bướm điều khiển điện.

Van được  chia làm 2 phần chính bao gồm: van bướm cơ và bộ mô tơ điện.

2.1 Phần van bướm cơ.

Tùy thuộc vào từng môi trường sử dụng: nước, nước sạch, nước thải, khí nén, hơi nóng, hóa chất, nước ăn mòn, dược phẩm. Thực phẩm đồ uống, xi măng, than, chất rắn, lỏng, khí. Mà chúng ta lựa chọn phần van bướm khác nhau. Có thể chúng ta dùng các loại van bướm gang. Cánh inox thông thương hoặc dùng toàn thân inox hoặc dùng bằng van bướm nhựa. 

2.2 Phần mô tơ điện.

Mô tơ điện thường được chế tạo bằng vỏ kim loại, hợp kim, đôi khi được làm bằng nhựa dẻo tùy vào từng hãng. Chúng có điện áp 24V, 220V, 380V. Việc chọn mô tơ điện chúng ta cần lưu ý tới lực kéo của mô tơ. Một chiếc mô tơ điện khỏe có công suất lớn và sinh lực cho chúng ta như thế nào? Mô tơ điện hiện nay đều có tiêu chuẩn chống ẩm ướt IP67 có thể đảm bảo làm việc trong môi trường ẩm ướt.

3. Nguyên lí hoạt động.

Van bướm điện điểu khiển dùng cho hóa chất thực phẩm
Van bướm điện điểu khiển dùng cho hóa chất thực phẩm

Nguyên lí hoạt động  của van bướm điện rất đơn giản. Khi chúng ta muốn van đóng hoặc mở thì chúng ta phải xoay cánh van bướm. Cánh van bướm xoay được là nhờ vào trục và trục xoay được. Là nhờ vào tay gạt van bướm hoặc vô lăng, hộp số của van bướm.

 Van bướm điện chính là van bướm có mô tơ xoay 1 góc 90 độ được liên kết với trục của van bướm. Mô tơ được cấp điện giúp cho trục của mô tơ liên kết với trục van bướm xoay 1 góc 90 độ. Từ đó cánh van bướm cũng xoay 1 góc 90 độ tạo ra hiện tượng đóng và mở van.

=== > Xem thêm: Van bướm điều khiển điện chất lượng tiêu chuẩn

4. Hướng dẫn cách lựa chọn van bướm điều khiển điện.

van bướm điều khiển bằng điện automa 1000A

Bộ điều khiển điện thường sử dụng các loại điện áp điều khiển thông dụng đó là điện áp 1 chiều 24v. Điện áp xoay chiều 220v và điện áp 3 pha 380v. Tùy theo như cầu sử dụng, chúng ta sẽ lựa chọn van bướm điện. Phù hợp nhất cho hệ thống điều khiển tự động.

Thông thường van bướm điều khiển có hai loại đó là điều khiển điện và điều khiển khí nén. Van bướm điều khiển khí nén thường có giá thành thấp hơn van điều khiển điện.

Nếu bạn đang phân van chưa biết chọn lựa loại van bướm đóng mở bằng điện nào phù hợp với công trình của mình. Hay chưa tìm được nhà cung cấp uy tín. Hãy liên hệ ngay với Tân Bình để được tư vấn và hỗ trợ.

Chúng tôi là một trong những nhà cung cấp và nhập khẩu chính hãng van công nghiệp và van bướm điều khiển điện là một trong số đó. Chúng tôi cảm cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Đi kèm mức giá tốt nhất trên thị trường.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT TÂN BÌNH

Trụ sở chính:

Địa chỉ: Cụm 6 – Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại: 04.36876285 – Fax: 04.36876206

Hot line: 0987668855

Email: tanbinh155@gmail.com

Website: http://vancongnghiephn.com

Trả lời