Những lưu ý khi dùng van công nghiệp Trung Quốc

Van công nghiệp Trung Quốc là từ dùng chỉ các sản phẩm van công nghiệp tư van cổng, van bi, van cầu… Có xuất xứ từ Trung Quốc. Không chỉ van công nghiệp mà hầu hết các ngành hàng khác tại Việt Nam. Chiếm đa số hàng Trung Quốc. Tuy nhiên về chất lượng và giá thành loại van này cũng cần người có kinh nghiệm lựa chọn. Để không mắc phải những sai lầm không đáng có.

Nhìn chung các sản phẩm thiết bị công nghiệp mà cụ thể là van công nghiệp Trung Quốc ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Những loại van công nghiệp trung quốc cao cấp có độ bền và chức năng không hề thua kém. Những loại van ở các nước khác, đặc biệt những mặt hàng này có giá thành rẻ hơn. Vì nó là sản phẩm trung quốc, thế nên nhiều người muốn nhập cho mình. Những dòng sản phẩm này để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng, hàng trung quốc giá rẻ và không nên mua hàng Trung Quốc. 

1. Đặc điểm chung của van công nghiệp Trung Quốc.

Van công nghiệp Trung Quốc.
Van công nghiệp Trung Quốc.

Đa số các van công nghiệp Trung Quốc có chất lượng trung bình. Nếu cần một sản phẩm van chất lượng cao thì nên tìm các nhà sản xuất tại châu Âu. Tuy nhiên về giá thành thì van công nghiệp Trung Quốc khá rẻ. Thậm chí có sản phẩm rẻ bằng 1/10 các loại van cùng loại có xuất xứ từ Châu Âu.

1.1 Vì sao van công nghiệp Trung Quốc giá rẻ?

Không phải chỉ có van công nghiệp có giá rẻ mà hầu hết các mặt hàng trung quốc xuất qua Việt Nam có giá thành rẻ. (Nghe nói hàng sử dụng nội địa cũng rất tốt mà tôi chưa có dịp dùng thử). Theo ý kiến cá nhân tôi thì các lý do sau đã giúp giá thành van công nghiệp giá rẻ.

1.2 Nguồn nhân lực dồi dào.

Trung Quốc là một trong những quốc gia có dân số đông nhất thể giới. Chính bởi vậy mà nguồn nhân lực rất dồi dào. Thêm vào đó chi nhân công rẻ giúp các công ty. Doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sản xuất để từ đó giá thành hạ xuống ở mức tối thiểu nhất.

1.3 Nguyên Liệu Dồi Dào.

Trung Quốc là một nước có diện tích lớn, dân số đông giúp họ có những vùng nguyên liệu khá lớn. Có thể cung ứng được cho nền sản xuất trong nước, do đó Trung Quốc luôn có thể tự chủ động được nguồn nguyên liệu. Mà rất ít khi phải nhập khẩu từ các nước khác. Chẳng hạn như trong sản xuất van công nghiệp, Trung Quốc có sẵn gang, thép, inox, hóa chất. Thiết bị phụ tùng đi kèm sản xuất được. Đây chính là những điều mà ngành dệt may Việt Nam. Vẫn chưa thể làm được.

1.4 Sức cạnh tranh cao.

Tại Trung Quốc có khá nhiều doanh nghiệp cùng cạnh tranh trong một lĩnh vực. Nhằm duy trì khả năng cạnh tranh, các doanh nghiệp này luôn phải gồng mình chịu gánh nặng tăng giá các hàng hóa vật tư. Đầu vào mà không đổ qua cho người tiêu dùng. Ví dụ, tại Việt Nam mỗi khi hàng hóa chiến lược đầu vào như xăng dầu tăng giá thì chắc chắn giá cả nhiều mặt hàng khác sẽ tăng theo. Nhưng tại Trung Quốc, xăng tăng thì các mặt hàng khác vẫn không hề có biến động lớn. Đây chính là phương châm kinh doanh đáng học hỏi của các doanh nghiệp Trung Quốc. Mà không phải quốc gia nào cũng làm được. Đó chính là lý do mặc dù nền kinh tế Trung Quốc đã phát triển quá nóng trong mấy năm qua. Nhưng tình trạng lạm phát chỉ diễn ra ở nhóm hàng lương thực. Ngoài ra, các doanh nghiệp Trung Quốc cũng thường coi trọng việc chiếm thị phần hơn với lợi nhuận. Nên ít khi chuyển lạm phát lên vai người tiêu dùng.

2. Sự trợ cấp khuyến khích sản xuất và xuất khẩu của chính phủ.

Các loại van công nghiệp Trung Quốc.
Các loại van công nghiệp Trung Quốc.

Nhà nước Trung Quốc luôn sẵn sàng khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất phát triển. Các ngân hàng ở Trung Quốc luôn sẵn sàng góp vốn và cho doanh nghiệp vay và nếu không có khả năng chi trả. Nhà nước sẽ ra tay cứu trợ các ngân hàng trong mọi trường hợp.

2.1 Đồng nội tệ được định giá thấp.

Đồng nội tệ được định giá thấp và việc kiềm chế tăng giá đồng nội tệ của Chính phủ Trung Quốc. Cũng giúp hàng hóa Trung Quốc rẻ hơn so với các quốc gia khác.

3. Có nên dùng van công nghiệp Trung Quốc không?

Xin khẳng định là không phải van công nghiệp xuất xứ Trung Quốc nào cũng chất lượng kém cả. Có chăng các nhà nhập khẩu tại Việt Nam lựa chọn các dòng rẻ tiền nhập về để bán dễ và có lợi nhuận cao thôi. Vì hầu như tâm lý người mua hàng tại Việt Nam đều muốn giá rẻ mà chất lượng cao.

Vì vậy việc sử dụng hay không sử dụng van công nghiệp Trung Quốc cho công trình của bạn thì bạn cần tự cân nhắc để quyết định. Nếu đã quyết định mua và sử dụng van công nghiệp Trung Quốc. Thì hãy sáng suốt lựa chọn đơn vị nhập khẩu và phân phối uy tín.

Hiện công ty chúng tôi là nhà nhập khẩu và phân phối các sản phẩm van công nghiệp. Không chỉ có van Trung Quốc mà chúng tôi còn nhập khẩu từ nhiều nước trên thế giới như: Đài Loan, Malaysia, Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Đức…

Nguồn: diennuoccongnghiep.com