Hướng dẫn cách vận hành của van cửa

Van cửa dần được sản xuất ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu thị trường. Rất nhiều công trình, hệ thống đã và đang sử dụng loại van này. Tân Bình sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, giá thành hợp lý, cạnh tranh giúp mọi người yên tâm khi chọn về các loại van.

Vận hành của van cửa.

Van cửa inox nối ren

Khi đã thi công van cửa chúng ta sẽ tiến hành vận hành của van. Ở lần vận hành đầu tiên cần phải kiểm tra thật kỹ để xem nó có hoạt động có tốt hay không. Có trục trặc gì không. Trong thời gian đầu sau khi đưa van cửa vào vận hành cần phải theo dõi kỹ. Đây là giai đoạn rất quan trọng. Sau đó cần phải thường xuyên kiểm tra. Bảo trì, bảo dưỡng để đảm bảo hiệu quả hoạt động van cửa. Điều này sẽ giúp chúng ta nâng cao hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của van.

An toàn khi thi công van cửa.

Van cửa Jaki 2
Van cửa Jaki 2

Việc thi công van cửa mặc dù đơn giản, không phức tạp nhưng đòi hỏi phải đảm bảo an toàn. Khi thi công phải thực hiện các biện pháp sau để tránh xảy ra. Thiệt hại về tài sản cũng như sức khỏe con người. Van cửa thường được thiết kế với kích thước và trọng lượng khá lớn. Cho nên, khi thi công van cửa cần phải cẩn thận, sử dụng thiết bị vận chuyển chuyên dụng để đảm bảo an toàn.

Khi di chuyển van không được nâng, cẩu ngược chiều của van, cũng không dùng con lăn, thanh trượt để vận chuyển. Khi hệ thống phải chịu áp lực lớn không nên dùng van cửa. Trong quá trình thi công van cửa phai việc nâng hạ nhẹ nhàng, đảm bảo sự chính xác. Bảo quản van khi chưa lắp đặt ở nơi khô ráo, sạch sẽ và thoáng để tránh làm hư hại van.

Hướng dẫn vận hành của van cửa.

Van cửa ty nổi 300x300
Van cửa ty nổi 300×300

Van cửa phai được chia làm hai loại: Van cửa phai vận hành bằng tay và van cửa phai vận hành bằng điện. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết cách vận hành cả hai loại van cửa.

Nếu bạn có còn chưa biết

Xem ngay để biết mọi thứ về van bướm

Nếu sử dụng van an toàn bạn chắc chắn cần biết những điều này

Đã đến lúc sự thật về van bướm tay quay được hé lộ

Van cửa điểu khiển bằng tay.

Van Cửa Hàn Quốc
Van Cửa Hàn Quốc

 Trước khi vận hành, cần đảm bảo không có bất kỳ một ngoại vật nào lọt vào khe trượt khung van, trên ren của trục vít. Xoay tay quay theo chiều thuận kim đồng hồ để đóng van. Tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu điều tiết lưu lượng nước mà có thể đóng một phần van hoặc đóng hoàn toàn van. Xoay tay quay ngược chiểu kim đồng hồ để mở van. Tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu điều tiết lưu lượng nước mà có thể mở một phần van hoặc mở hoàn toàn van cửa.

Van cửa điều khiển bằng điện

Van cửa canh cao su

Khi muốn đóng van, ấn vào nút công tắc “đóng van” trên bảng điều khiển của tủ điện, van đóng hết hành trình sẽ tự dừng lại. Nếu muốn đóng một phần van, ấn công tắc “đóng van”. Van đóng đến mức theo ý muốn, rồi ấn tiếp một lần nữa vào công tắc “đóng van” để cánh van dừng lại hoặc ấn vào nút “stop” van cửa sẽ tự dừng lại. Khi muốn mở van, ấn vào nút công tắc “mở van” trên bảng điều khiển của tủ điện, van sẽ tự mở cho đến hết hành trình và tự dừng lại. Nếu muốn mở một phần van, ấn vào nút công tắc “mở van”. Van  cửa mở đến mức theo yêu cầu, rồi ấn tiếp một lần nữa vào nút công tắc “mở van”.

Trên đây là những thông tin về công van cửa, mọi người cần lưu ý và thực hiện đúng để đảm bảo hiệu quả. Khi chọn mua sản phẩm sẽ có hướng dẫn từ nhà sản xuất, nhà cung cấp. Nên thực hiện theo để mang lại kết quả tốt nhất cho van cửa.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0987.66.88.55

Email: doanviet191010@gmail.com

Trả lời