Giải mã nguyên lí hoạt động của van solenoid 5/2

Những nguyên lí hoạt động của van solenoid 5/2 của thiết bị này là gì? Đang là mối quan tâm rất lớn của nhiều người. Đây làm một thiết bị van công nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Để hiểu rõ hơn về loại hãy tìm hiểu về loại van này.

1. Khái niệm của van solenoid 5/2.

van solenoid 5/2
van solenoid 5/2

Van 5/2 là một loại van đảo chiều điều khiển xi lanh tác dụng kép, động cơ. Van 5/2 cũng có thể điều khiển bằng cơ khí. Bằng khí nén hay điện một phía hoặc cả hai phía. Các van điều khiển bằng khí nén hay điện cả hai phía. Có đặc điểm như các van đã giới thiệu- là một phần tử nhớ hai trạng thái.

Van khí nén 5/2 điện từ là Các van đảo chiều 5/2 điện từ điều khiển gián tiếp qua van phụ trợ. Được sử dụng rộng rãi cho điều khiển đảo chiều xilanh kép, động cơ.

2. Nguyên lý hoạt động của van 5/2 là gì?

Van 5/2 được thiết kế và hoạt động bằng cách cấp nguồn điện 220V hoặc 24V. Khi có nguồn điện sẽ sinh ra lực từ trường. Lực này sẽ hút trục van chuyển động dọc trục và khiến cho các cửa van được mở ra để cho khí nén thông cửa. Hoạt động này giúp cho van có thể thực điện nhiệm vụ. Cấp hoặc đóng dòng khí nén cho thiết bị cần hoạt động.

Khi van nằm ở trạng thái bình thường hay còn gọi là ở trạng thái van đóng thì cửa số 1 sẽ được thiết kế thông với cửa số 2. Trong khi đó thì cửa số 4 sẽ được thông với cửa số 5.

Nhưng khi van được cấp khí nén khiến cho van nằm trong tình trạng được mơ hoàn toàn thì sẽ có sự thay đổi bắt đầu từ cửa số 1 và số 4. Ở đây sẽ xảy ra hiện tượng đảo chiều và khiến cho cửa số 1 thông với cửa số 4. Trong khi đó thì cửa số 2 thông với cửa số 3. Riêng cửa số 5 sẽ bị chặn lại.

3. Địa chỉ cung cấp van solenoid 5/2 chính hãng ở đâu tốt.

Địa chỉ cung cấp van solenoid 5/2 chính hãng ở đâu tốt đang là câu hỏi dành được rất nhiều sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng. Nhưng để tìm được địa chỉ uy tín, chất lượng quả thật không phải là chuyện đơn giản. Có rất nhiều cơ sở cung cấp thiết bị này, nhưng không phải bán hàng chính hãng, chất lượng.

Công ty TNHH Tân Bình với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng van công nghiệp. Chuyên cung cấp các thiết bị van công nghiệp. Các loại van được nhập khẩu cũng như sản xuất trong nước. Tất cả các mặt hàng tại công ty TNHH Tân Bình được bảo hành chính hãng. Giá cả ưu đãi nhất. Đặc biệt chúng tôi luôn có đội ngũ thợ kỹ thuật  với năm kinh nghiệm. Năng động, chịu được áp lực tiến độ công việc nên việc lắp đặt cũng như tư vấn kỹ thuật cho quý khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất.

Van công nghiệp Tân Bình luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật để giúp khách hàng tìm ra giải pháp tối ưu trong việc chọn sản phẩm Van và các thiết bị một cách hiệu quả nhất. Với phương châm “uy tín, chất lượng, phục vụ chu đáo, giá cả hợp lý”, chúng tôi sẽ mang lại sự hài lòng đến quý Công ty.

Trên đây, là những thông tin về nguyên lí hoạt động của van solenoid 5/2. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thiết bị này mà chưa tìm được địa chỉ nào uy tín. Hãy ghé qua Tân Bình ở địa chỉ bên dưới để được hưởng những ưu đãi tốt nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT TÂN BÌNH

Địa chỉ: Cụm 6 – Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại: 04.36876285 – Fax: 04.36876206

Hotline: 0987668855

Email: tanbinh155@gmail.com

Website: http://vancongnghiephn.com