Các thiết bị van công nghiệp vận hành bằng tay

Van công nghiệp. Là thiết bị được sử dụng khác nhau trong các ứng dụng công nghiệp trên toàn thế giới. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến cơ chế và chức năng chung của các loại van công nghiệp. Các thiết bị van công nghiệp vận hành bằng tay, để bạn và quý công ty tham khảo.

Cac thiet bi van cong nghiep van hanh bang tay
Các thiết bị van công nghiệp vận hành bằng tay

Van có định nghĩa chung là

Tên gọi chung cho một thiết bị cơ khí. Sử dụng trong ngành công nghiệp đường ống, dùng để điều chỉnh, kiểm soát dòng chất lỏng, dòng chảy…vv

Một số loại van công nghiệp vận hành bằng tay

Van bi

Van bi cung cấp khả năng tắt rất tốt. Một phần tư đơn giản (90 °) mở hoặc đóng van hoàn toàn. Tính năng này giảm thiểu thời gian hoạt động của van.

Van bi có thể được chia thành hai loại: giảm khoan và khoan đầy đủ. Trong van khoan giảm, van mở nhỏ hơn đường kính của đường ống; Trong van khoan đầy đủ, van mở có cùng kích cỡ với đường kính của đường ống. Các van bi lỗ khoan thường được đánh giá bởi vì chúng giảm thiểu áp lực giảm xuống qua van.

Balls van thường chỉ được khuyến cáo để sử dụng ở vị trí hoàn toàn mở hoặc đóng kín. Chúng không thích hợp để điều chỉnh dòng chảy bằng cách giữ một phần mở bởi vì van bi sử dụng ghế van mềm hình vòng. Khi sử dụng ở vị trí mở một phần, áp lực chỉ được áp dụng cho một phần van chỗ, có thể gây ra Để biến dạng. Nếu ghế van bị biến dạng, tính chất hàn bị khiếm khuyết sẽ bị rò rỉ và nó sẽ bị rò rỉ.

Van bướm

Trong van bướm, dòng chảy được điều chỉnh thông qua một bộ phận dạng đĩa được giữ ở vị trí trung tâm của van bằng thanh. Tương tự như van bi. Thời gian vận hành van ngắn bởi vì phần tử van chỉ cần quay một phần tư vòng quay (90 °) để mở hoặc đóng đoạn đi qua.

Van bướm được đặc trưng bởi cấu trúc đơn giản, nhẹ cân, và thiết kế nhỏ gọn. Van bướm thường được sử dụng cho các ứng dụng cho nước và không khí.

Van cầu

Van cầu thích hợp sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, từ điều khiển tốc độ dòng chảy đến hoạt động mở / đóng.

Trong loại van này. Điều khiển tốc độ dòng chảy được xác định không phải bằng kích thước của lỗ mở ở van. Mà là bằng cách nâng nắp van (khoảng cách từ van van đến từ van chỗ). Một tính năng của van toàn cầu là ngay cả khi được sử dụng ở vị trí mở một phần, có ít nguy cơ hư hỏng van van hoặc van van bằng chất lỏng so với các loại van bằng tay khác. Trong số các cấu hình khác nhau có sẵn, van kim loại kiểu kim loại đặc biệt phù hợp cho việc kiểm soát tốc độ dòng chảy.

Một điểm cần lưu ý đến van cầu là giảm áp lực qua van lớn hơn nhiều loại van khác bởi vì lối đi có hình chữ S. Thời gian vận hành của van cũng dài hơn. Vì cần phải xoay van nhiều lần để mở và đóng van. Và điều này cuối cùng có thể dẫn đến sự rò rỉ của niêm phong. Hơn nữa, cẩn thận không nên xoay trục van quá xa vì có khả năng nó có thể làm hỏng bề mặt bộ đệm.

Van cổng

Giống như van bi, van cổng thường không được sử dụng để điều chỉnh dòng chảy. Một trong những lý do là: vì phần tử van có thể bị hư hỏng khi ở vị trí mở một phần. Tương tự, chúng cũng giới hạn áp lực thả qua van khi mở hoàn toàn.

Trả lời