8 điều cần lưu ý khi mua van điều khiển

Chọn một van điều khiển có kích thước hoặc không đúng kích cỡ không đúng có thể có những hậu quả nghiêm trọng đối với hoạt động, năng suất và quan trọng nhất, an toàn.

Cùng van công nghiệp tìm hiểu những điều nên nhớ khi chọn mua van điều khiển.

1.Van điều khiển không phải là một van cách ly và không được sử dụng để tách một quy trình.

2.Luôn cẩn thận lựa chọn đúng vật liệu xây dựng.

Hãy xem xét các bộ phận của van tiếp xúc với môi trường quá trình như van cơ thể, chỗ ngồi và bất kỳ bộ phận “ướt” khác. Xem xét áp suất vận hành và nhiệt độ hoạt động mà van điều khiển sẽ thấy.

3.Đặt cảm biến lưu lượng của bạn ngược dòng của van điều khiển.

Định vị cảm biến lưu lượng phía dưới của van điều khiển sẽ làm cho dòng chảy không ổn định gây ra bởi dòng chảy rối trong khoang van.

4.Yếu tố trong mức độ kiểm soát bạn cần và đảm bảo rằng van của bạn có khả năng cơ học.

Quá nhiều băng nhóm chết dẫn đến việc săn bắn và kiểm soát kém. Dải chết được định nghĩa gần như là lượng tín hiệu điều khiển cần thiết để ảnh hưởng đến sự thay đổi vị trí van. Nó được gây ra bởi mối liên kết cơ học bị mòn, hoặc lỏng lẻo, hoặc như là một chức năng của thiết lập bộ điều khiển. Nó cũng có thể được thực hiện bằng dung sai từ các cảm biến cơ học, ma sát vốn có trong thân và buồng van, hoặc từ bộ truyền động nhỏ.

 

5.Cân nhắc xem xét.

Xu hướng cho các loại van đã bị hạn chế đi lại, hoặc chưa chuyển động, để “dính” được gọi là stiction.

6.Điều chỉnh bộ điều khiển vòng lặp đúng.

Bộ điều khiển không được điều chỉnh kém gây ra việc vượt qua, nhả lại và săn bắn. Đảm bảo rằng bạn đã đặt các giá trị tỷ lệ, tích phân và biến thể). Điều này là khá dễ dàng ngày hôm nay bằng cách sử dụng các bộ điều khiển với tính năng tự động điều chỉnh tiên tiến, chính xác thay thế phương pháp điều chỉnh vòng lặp lỗi thời và lỗi thời.

7.Đừng quá kích cỡ van điều khiển của bạn. Van điều khiển thường có kích thước lớn hơn cần thiết cho vòng lặp dòng họ điều khiển. Nếu van điều khiển quá lớn, chỉ cần một phần nhỏ du lịch được sử dụng (vì sự thay đổi vị trí van có ảnh hưởng lớn đến dòng chảy), điều này làm cho việc săn lướt van trở nên lớn. Điều này gây ra tình trạng mòn quá mức. Cố gắng luôn luôn kích thước van điều khiển khoảng 70% -90% du lịch.

8.Hãy suy nghĩ về loại van điều khiển bạn đang sử dụng và đặc tính lưu lượng vốn có của nó.

Các loại van khác nhau, và đĩa của chúng, có đặc tính dòng chảy rất khác nhau (hoặc cấu hình). Đặc tính dòng chảy có thể được xem như là sự thay đổi tốc độ dòng chảy trong quan hệ với sự thay đổi vị trí van. Van điều khiển cầu có đặc tính tuyến tính được ưa thích hơn, trong khi van bướm và van cửa có các đặc tính dòng chảy rất phi tuyến, có thể gây ra các vấn đề kiểm soát. Để tạo ra một đặc tính dòng chảy thông qua một van điều khiển phi tuyến tính, các nhà sản xuất thêm đĩa thiết kế đặc biệt hoặc lỗ dẫn lưu lưu lượng tạo ra một cấu hình dòng chảy mong muốn.

Đây chỉ là một vài tiêu chí quan trọng để xem xét khi lựa chọn van điều khiển. Bạn nên thảo luận về ứng dụng của mình với một chuyên gia giàu kinh nghiệm trước khi lựa chọn cuối cùng.

 

Trả lời