Van cân bằng trong đời sống

Van cân bằng là một thiết bị van công nghiệp dùng để cân bằng tổn thất giữa lưu chất hoặc áp suất trong hệ thống. Nhằm tránh trường hợp áp lực hay mức nước mất cân bằng.

Van cân bằng trong đời sống rất quan trọng. Và được ứng dụng rộng rãi trong việc lắp đặt cho các hệ thống làm mát xác định, hay các hệ thống mà mạch từ xa không đáp ứng the yêu cầu ban đầu.

Mục đích van cân bằng ra đời đó chính là để cân bằng áp suất giữa các nhánh của hệ thống. Mà có khả năng điều chỉnh dễ dàng trong việc vận hành. Van giúp con người đo và cài đặt lưu chất ở áp lực theo thiết kế với kiểu lắp đặt theo hồi trong hệ thống.

Van cân bằng cơ gang mặt bích

1. Van can bằng cấu tạo

Van cần bằng trong đời sống với thiết kế tương tự như các loại van công nghiệp khác. Từ chất liệu đến kiểu nối chất liệu cấu tạo chủ yêu là đồng, inox, gang. Kiểu kết nối chủ yêu đó chính là mặt bích, nhằm phù hợp với các kiểu kết nối của mọi hệ thống.

Các bộ phận chính trong van bao gồm:

– Lõi van, thanh cốt, điểm đo

– Ốc ghim van, nắp, tay vặn, trục liên kết tay vặn

2. Phân loại van trên thị trường

Van cân bằng trong đời sống với thiết kế 2 kiểu chính. Một điều khiển bằng tay và tự động.

Van cân bằng sử dụng bằng tay:

Van hoạt động và cài đặt theo cách thủ công, dùng tay để căn chỉnh. Van được lắp đặt cố định trên hệ thống. Vì vậy trong quá trình lắp đặt cần tính toán kỹ, thiết kế điều chỉnh một cách chuẩn và chi tiết nhất.

Van cân bằng tự động:

Van hoạt động vận hành hoàn toàn tự động, làm việc để tiết chế dòng chảy. Van thiết lập theo một tỉ lệ lưu lượng thiết kế, đảm bảo cho hệ thống hoạt động an toàn và chính xác. Nếu như áp suất tăng cao, van sẽ tự động đóng một số chi tiết, giúp điều chỉnh tỉ lệ trong hệ thống phù hợp.

3. Cách lắp đặt van cân bằng:

Van cân bằng trong đời sống được ứng dụng trong các hệ thống sưởi ấm, điều hòa không khí. Để lắp đặt đặt van hoạt động một cách chính xác. Đầu tiên ta xác định lưu chất có lưu lượng bao nhiêu, vị trí cần lắp đặt, số van cần lắp trong hệ thống.

Van cân bằng cơ ren đồng

Bước tiếp theo dựa theo hệ thống thiết kế chọn loại van phù hợp. Hai lựa chọn cho bạn là van cơ và van tự động. Van cân bằng tự động lắp đặt khá đơn giản. Bạn chỉ cần xác định vị trí theo thiết kế. Tiến hành vệ sinh vị trí nối, đưa van cân bằng vào, vặn ren vào. Tiếp theo bắn bu long và vít. Sau khi lắp đặt xong nên kiiểm tra thử, điều chỉnh thông số với van cân bằng tay. Với van cân bằng tự động bạn cần kiểm tra chức năng van hoạt động xem có ổn định không. Van cân bằng tay nên vệ sinh và điều chỉnh lại theo thông số đúng như thiết kế và phù hợp với hệ thống.

Hy vọng chia sẻ của chúng tôi về van cân bằng trong đời sống làm các bạn hài lòng. Để biết thêm thông tin chi tiết về van hoặc các loại van công nghiệp khác như van bi, van cầu, van an toàn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ liên hệ sau.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline:0987.66.88.55

Email: tanbinh155@gmail.com

Trả lời

Shell İndir Oyun Hileleri masker