Van bi và van bướm khác nhau ảnh hưởng như thế nào

Khi tìm kiếm van thích hợp cho công việc hàng hải hoặc công nghiệp của bạn, van bi và bướm thường đi vào giai đoạn trung tâm.Cùng van công nghiệp giá rẻ tìm hiểu sự khác biệt của van bướm và van bi nhé.

Van bi và van bướm có nhiều điểm chung, bao gồm:

Chúng là hai van xoay vòng từng phần, đòi hỏi phải quay 90 độ từ mở ra để đóng lại.

Cả hai đều được làm từ hỗn hợp sắt, thép không rỉ và đồng thau.

Mỗi van có hiệu quả để điều chỉnh dòng chảy của hầu hết các loại khí và chất lỏng ở một phạm vi rộng của nhiệt độ.

Cả hai đều tương đối rẻ, bền lâu và đáng tin cậy.

 

Van bi và van bướm đều dễ dàng có sẵn thông qua một nhà phân phối van.

Với rất nhiều điểm tương đồng, bạn sẽ phải nhìn vào sự khác biệt của chúng để xác định loại van nào sẽ làm việc tốt nhất cho một dự án cụ thể.

Dưới đây là xem các van bi và van bướm khác nhau như thế nào và nó ảnh hưởng đến cách sử dụng của chúng như thế nào:

Thiết kế

Nói chung, một van bi là một quả bóng với một lỗ thông qua nó. Một van bướm thường bao gồm một đĩa gắn trên một trục quay.

Chức năng

Khi sử dụng van bi, xoay tay cầm van sẽ di chuyển lỗ trong quả bóng lên hoặc chặn, chặn một phần hoặc mở dòng khí hoặc chất lỏng qua van. Khi sử dụng van bướm, xoay van quay sẽ xoay đĩa 90 độ để mở hoàn toàn hoặc chặn hoàn toàn dòng khí hoặc chất lỏng qua van.

Sức ép

Một trong những ưu điểm của một van bi là nó sẽ gần như luôn luôn quay, bất kể lượng áp lực được đặt trên nó từ phía cung cấp. Khi mở, hiếm khi áp suất giảm vì lỗ trong quả bóng cho phép 100% khí hoặc chất lỏng chảy. Van bướm được chế tạo sao cho một phần của đĩa luôn can thiệp vào dòng chất lỏng hoặc khí. Điều này có nghĩa là sẽ luôn có áp lực giảm khi sử dụng van bướm. Điều này cũng có nghĩa là van bướm có thể khó mở và van cầu có thể là cần thiết để tạo sự cân bằng trong đường dây trước khi van bướm lớn có thể hoạt động đúng.

Sử dụng

Van bi đóng dấu hiệu quả hơn van bướm, vì vậy van bi nói chung là tốt hơn cho các dự án liên quan đến dòng chảy của khí. Bướm van nói chung rẻ hơn để xây dựng và duy trì, vì vậy chúng thường được sử dụng trong các dự án cấp nước và nước thải đô thị quy mô lớn. Chúng cũng phổ biến đối với các dự án kiểm soát dòng chảy của nước sông hoặc suối.

Tìm đúng van cho đúng dự án

Van bi và van bướm đều linh hoạt, tương đối rẻ tiền và có thể chịu được sự kiểm tra của thời gian. Cái nào phù hợp với dự án nào phụ thuộc vào quy mô và phạm vi của nhiệm vụ. Để giúp xác định xem dự án có cần van bi , van bướm hay loại van khác, hãy liên hệ với nhà phân phối van đủ điều kiện hiện nay.

Mọi thông tin xin liên hệ

Công ty TNHH TM KT Tân Bình

Cụm 6 – Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội

ĐT: 0436.876.285 – 0987.66.88.55 – 0969 265 087

 

Trả lời

Shell İndir Oyun Hileleri