Van an toàn dùng cho lò hơi có gì đặc biệt

Van an toàn sử dụng rất phổi biến hiện nay trong bình nước nóng lạnh cũng có van an toàn để dùng nước nóng hoặc lạnh dùng trong hệ nhiệt. Công ty Tân Bình muốn đúc kết những kiến thức nền tảng cơ bản. Để các bạn đọc hiểu hơn về ứng dụng của van an toàn trong đời sống.

Van an toàn lò hơi

Van an toàn ren đồng cơ tay
Van an toàn ren đồng cơ tay

Trong quá trình vận hành lò hơi, việc điều khiển và kiểm soát áp suất lò hết sức quan trọng. Quá trình này giúp thu được áp suất hơn như mong muốn để phù hợp cho lò hơi.

Hơn nữa sẽ kiểm soát và điều chỉnh áp lực hơi chống các sự cố xì, thậm chí không phá hủy đường ống dẫn hơn hoặc lò hơi. Việc điều chỉnh và theo dõi áp lực hơi trong lò hơi đường dẫn.

Sử dụng phương pháp quan sát bằng mắt thường khó thực hiện được do lò hơi phải vận hành liên tục. Quá trình đốt dùng hơi cũng không theo một biểu đồ nhất định.

Vậy lắp đặt van an toàn tại các điểm cố định nhằm kiểm soát tự động áp lực hơi. Van an toàn sẽ tự động xả khi áp lực hơi vượt quá ngưỡng.

Đặt nhằm bảo đảm an toàn cho toàn hệ thống ống dẫn hơi, nhiệt độ lò hơi ổn định hơn.

Xem thêm: Cách lặp đặt van bươm như thế nào

Kỹ thuật an toàn van an toàn và thiết bị cấp nước cho lò hơi

Van an toàn inox
Van an toàn inox

Công suất của thiết bị cấp nước phải lớn hơn ít nhất 10% so với công suất định mức của lò hơi.

Áp suất của van an toàn được xác định bằng 1,1 lần áp suất làm việc định mức của thiết bị có đặt van an toàn.Cũng phải đặt với số lượng ít nhất 1 cái trên trên ống góp ra của bộ quá nhiệt, bộ hâm nước bằng gang.

Van an toàn phải được nối trực tiếp vào ba lông, ống góp hay thân lò nhờ 1 ống nối. Không cho phép đặt van khoá hay lấy hơi từ ống nối này.

Không cho phép lắp van an toàn kiểu đòn bẩy cho những lò hơi di động.

Ứng dụng trong công nghiệp của van an toàn

Van an toàn hoạt động như thế nào?
Van an toàn hoạt động như thế nào?

Van an toàn được sử dụng trong rất nhiều các thiết bị, ví dụ như nồi hơi, máy nén, hệ thống xả. hệ thống khí lỏng xe tăng xăng dầu hoá lỏng hoặc xe tăng ga.

Xăng dầu hoá lỏng, giếng dầu, thiết bị tạo hơi nước, đường ống áp lực cao, ống áp lực, bình áp lực … Van an toàn tác động trực tiếp và van an toàn tác động gián tiếp tuy nhiên về nguyên lý hoạt động của van đều có sự tương đương nhau.

Đó là cơ chế hoạt động của van dựa trên sự cân bằng áp suất trên hệ thống đường ống. khi áp suất đầu vào lớn hơn áp suất định mức trên hệ thống van an toàn sẽ mở ra và xả lưu chất ra ngoài nhằm đảm bảo sự cân bằng trên hệ thống.

Van an toàn hiệu chỉnh bằng cách vặn bu lông đi xuống áp xả sẽ là lớn nhất. Và ngược lại nới bu lông áp xả van sẽ là nhỏ dần đều. Van an toàn được thiết lập một thông số nhất định cho từng thiết bị khác nhau. Và van an toàn được thiết lập tự động.

Kết luận.

Van an toàn ren ngang cơ tay
Van an toàn ren ngang cơ tay

Van an toàn là một cơ cấu van dùng để tự động xả khí, suất hoặc những hệ thống khác khi áp suất hoặc nhiệt độ vượt quá giới hạn cho phép đã cài đặt trước đót. Tân Bình phân phối và cung cấp các sản phẩm van công nghiệp.

Xem thêm: Sự thật bất ngờ về van bướm không phải ai cũng biết

Hy vọng những chia sẻ về van an toàn đã làm các bạn hài lòng. Để biết thêm nhiều hơn về các dòng van công nghiệp phù họp với mục đích sử dụng. Các bạn vui lòng liên hệ địa chỉ sau.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline:0987.66.88.55

Email: tanbinh155@gmail.com

Trả lời

Hacker Blog Oyun Hileleri Hack Haber