Ưu nhược điểm của van bướm điều khiển điện

Van bướm điều khiển điện là loại van được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống và hoạt động dựa trên truyền động của thiết bị truyền động bằng điện để điều chỉnh dòng chảy một cách tự động, làm giảm chi phí tài nguyên nhân lực. Hôm nay van công nghiệp Tân Bình sẽ cho bạn cách nhìn rõ về ưu, nhược điểm của loại van này.

Van bướm điều khiển điện .

 Ưu điểm của van bướm điều khiển điện.

Van tay bướm điều khiển điện giúp chúng ta không còn phải thao tác tay nặng nề nữa. Tiết kiệm công sức cho người sử dụng. Có thể lắp van ở những vị trí khác nhau, thấp, cao, phạm vi rộng, vừa và hẹp, trong môi trường khắc nhiệt, việc thao tác đóng/mở quá cao nếu so sánh với lợi ích đem lại tử việc sử dụng sản phẩm.Van bướm điều khiển điện có độ bền cao được thiết kế bằng: Gang, gang dẻo, inox, nhựa nên có độ bền cao, bộ điều khiển được làm từ nhôm hợp kim chịu được va chạm mạnh, bền với thời tiết, đặc biệt là có thê chống cháy nồ.

Cơ cấu hoạt động êm, giảm tiếng ồn, công nghệ càng phát triển thì điều này càng trở nên quan trọng.

Van có thể chịu được áp lực lớn, PN10, PN16, PN25.

Van không thấm nước nên sử dụng rất an toàn.

Van bướm điện được thiết kế từ nhiều loại vật liệu khác nhau: gang, gang dẻo, inox, nhựa -> do đó có thể lắp đặt cho nhiều loại môi trường khác nhau.

 

 

Van bướm điều khiển điện
Van bướm điều khiển điện

So với các loại van khác thì thi van bướm điện có độ bền, tuồi thọ cao hơn hẳn do không phải ngâm điện lâu, khi cấp điện hết hành trinh đóng hoặc mở van tự ngắt điện trong khi van điện từ phải ngâm điện đê sinh ra từ trường giữ van ở trạng thái mờ hoặc đóng.

Van là van bướm nên có nên có kết nối da dạng như: wafer (kẹp), mặt bích, tai bích (Kiểu lắp chắc chắn hơn so với kiểu lắp ren – rắc co)…..

Van bướm điều khiển bằng điện được điều khiển bời dòng điện nên việc đóng mờ van trở nên rất thuận tiện, linh hoạt, tự động hóa cao. Có thể đóng mỡ bằng tín hiệu điều khiên PLC, đóng mờ bằng công tắc điện.

Van là van bướm nên giá thảnh rẻ hơn, tiết kiệm chi phí. Điện áp rắt đa dạng: 24V, 110V, 220V (Thông dụng nhất), 380V…

Vì được thiết kế như một động cơ riêng biệt nên van bướm điều khiển điện có momen xoắn lớn và rất khỏe, đóng mờ trở nên nhẹ nhàng, giúp hệ thống vận hành trơn chu, êm nhẹ, đồng thời cũng tăng tuổi thọ van như bài : giới thiệu sơ bộ về van bướm điều khiển điện.

Có thể lắp cho các đường ống lớn (Lên đến 600 mm).

Có thê dùng cho nhiều môi trường khác nhau: hóa chất, nước thải, nước sạch, khí nén, hơi nóng, v.v…..

Bộ điều khiển điện thiết kế chắc chắn: Vật liệu nhôm hợp kim, bền với thời tiết thay đổi như ờ Việt Nam.

Van bướm điều khiển điện có thể ở trạng thái: Thường mờ hoặc thường đóng tùy vào cách cài đặt cùa người sử dụng.

Khi mất điện có thê đóng/mở thao tác bằng tay như van bướm tay quay thông thường.

Còn nhiều ưu diêm nừa mà chúng tôi đơn vị phân phối, cung cấp có thê còn cặp nhật không hết, rất mong quý khách hàng phản hồi chân thành nhất đê chúng tôi có thể phô biến, cung cắp cho khách hàng những thông tin có ích về van bướm điều khiển điện.

 Nhược điểm của van bướm điều khiển điện.

– So với van điện từ thì thời gian đóng mở hết hành trình lâu hơn, trong khi van điện từ lả đóng mờ ngay lập tức thì van điều khiên điện phải mất khoáng 8 – 20s tùy vào từng hãng.

– Không có kiểu bắt ren(cho những đường ống có size nhỏ). Van bướm điều khiển điện thường sử dụng cho các đường ống lớn size từ DN50- DN1000.

– Khi mất điện đột xuất thì không trở về hành trình được cài đặt ban đầu (Khi mất điện thì cần phải thao tác tay)

– Van được lẳp đặt ỡ những vị trí khó có thể thao tác bằng tay như những van truyền thống như van cổng, van bướm gạt, van một chiều…

 

Trả lời

Hacker Blog Oyun Hileleri Hack Haber