Tổng quan về hệ thống van công nghiệp

Tổng quan về hệ thống van công nghiệp. Van công nghiệp là gì, ứng dụng và chất liệu của van.Bài viết chia sẻ sơ lược về hệ thống van công nghiệp, các ứng dụng và chất liệu của van. Bạn và quý công ty có thể tìm hiểu qua nôi dụng bên dưới.

 

Tổng quan về hệ thống van công nghiệp
Tổng quan về hệ thống van công nghiệp

Tổng quan về van công nghiệp- van công nghiệp Tân Bình

Công ty TNHH Tân Bình, chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị van công nghiệp. Như van cửa, van bi, van cầu, van 1 chiều. Có chất liệu bằng gang, thép, inox . Dùng trên hệ thống ống áp lực trong các ngành công nghiệp như : Ngành công nghiệp sản xuất mía đường, nhựa, cao su, dầu khí, đóng tàu…

Tổng quan về van công nghiệp:

  • Van công nghiệp có các chức năng chính là: Đóng mở dòng chảy, điều tiết lưu lượng, chống chảy ngược, điều chỉnh hoặc giảm áp trong đường ống.
  • Van có thể phân loại theo phổ biến cách khác nhau: theo chức năng, theo phương thức vận hành, theo chuyển động cơ học, theo rating…
  • Van thông thường cấu tạo từ các bộ phận chính sau: Body, Bonnet, Trim, Disk, Seat, Stem, Packing, Actuator.

Các bộ phận chính của van

  1. Thân Văn – van Body

Thân van là thành phần chính của van , là bộ phận liên kết các thành phần khác của van. Đồng thời kết nối với ống thông qua các mối liên kết bằng mặt bích, nối ren, hàn lồng. Thân van có thể được chế tạo bằng phương pháp đúc hoặc rèn, tùy từng loại van.

 

  1. Bonnet – Nắp van

Đây là phần chính thứ hai của van. Được sử dụng để che phần hở trên thân van, bonnet được sử dụng như nắp đậy của van hoặc dùng hỗ trợ cho các bộ phận bên trong như disk, trim, actuator. Bonnet được chế tạo bằng phương pháp đúc hoặc rèn, liên kết với van bằng các mối liên kết như, ren, hàn, nối bích.

  1. Trim – Cửa van

Các bộ phận bên trong được gọi là trim valve nó bao gồm đĩa, ty, gioăng làm cho kín. sử dụng làm cho khoang dẫn hướng cho ty van.

  1. Disk – đĩa

Đây là thành phần chính thứ ba của van sử dụng để điều tiết hoặc khiến ngưng dòng chảy qua van. Khi van ở vị trí đóng đĩa van chịu toàn bộ sức ép. của lưu chất tác dụng lên. Đĩa thường được gia công bằng phương pháp rèn và được gia công cứng bề mặt.

  1. Seat – Vòng làm kín

Một van có thể có phổ biến seat valve. Để việc ngưng dòng chảy của đĩa được tốt thì seat thường được gia công tinh với độ xác thực cao. Và được tăng cứng bề mặt chống mài mòn cho van.

  1. Stem – Cần van

Là bộ phận nối giữa tay cầm, tay quay hoặc động cơ với đĩa van. Nó cung cấp chuyển động tới đĩa để đóng mở van. Để ngăn chặn sự rò rỉ phần stem trong seat được gia công tinh và nối với đĩa bằng mối nối hàn hoặc ren.

  1. Packing – Vòng chèn

Các van sức ép. tiêu chuẩn ANSI chúng tôi cung cấp bao gồm: van cửa, van cầu, van bi, van 1 chiều, y lọc, van bướm,…

 

Tổng quan về hệ thống van công nghiệp
Tổng quan về hệ thống van công nghiệp

Các áp lực

 

Áp lực: 150, 300, 600, 800, 1500lbs. Chất liệu thép A105, inox304/316. Kết nối mặt bích ANSI, hàn lồng sức ép., ren NPT. Tiêu chuẩn: ASME B16.34 API 602 . Nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Đài Loan, China, phân phối độc quyền của Jaki

Mọi chi tiết về các thiết bị van công nghiệp, vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng. Hoặc qua holine 0987668855.

Trả lời