Tìm hiểu ưu và nhược điểm của van bướm

Công ty TNHH TM KT Tân Bình là  đơn vị nhập khẩu và cung cấp sản phẩm van công nghiệp. Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu ưu nhược điểm của van bướm nhé

Tìm hiểu ưu nhược điểm của van bướm

Van bướm là gì?

Một van bướm là một van tứ lần lượt sử dụng để điều tiết dòng chảy. Một đĩa kim loại trong thân van được đặt vuông góc với dòng chảy ở vị trí khép kín, và xoay một phần tư vòng quay để song song với dòng chảy ở vị trí mở hoàn toàn. Xoay trung gian cho phép điều chỉnh lưu lượng chất lỏng. Chúng thường được sử dụng trong các ứng dụng xử lý nước và nước hoặc xử lý nước thải và là một trong những loại van phổ biến và nổi tiếng nhất.

 

Tìm hiểu ưu nhược điểm của van bướm
                              Tìm hiểu ưu nhược điểm của van bướm

Ưu điểm của van bướm

Bướm van tương tự như van bi nhưng có một số lợi thế. Chúng nhỏ và khi hoạt động bằng khí nén, mở và đóng rất nhanh. Đĩa nhẹ hơn một quả bóng. Van bướm rất chính xác, làm cho chúng thuận lợi trong các ứng dụng công nghiệp. Họ là khá đáng tin cậy và yêu cầu bảo trì rất ít.

Bài viết liên quan: Các loại van công nghiệp đài loan giá rẻ

Nhược điểm của Van bướm

Một bất lợi của van bướm là một số phần của đĩa luôn luôn được trình bày cho dòng chảy. Việc sử dụng một van bướm do đó luôn luôn dẫn đến một áp lực chuyển qua van, bất kể thiết lập.

Van bướm hoạt động điện tử, khí nén hoặc thủ công

Van bướm có thể được cấu hình để vận hành bằng tay, điện tử hoặc khí nén. Van khí nén vận hành nhanh nhất. Van điện tử yêu cầu tín hiệu đến hộp số để mở hoặc đóng. Một van đơn được kích hoạt thường được thiết lập để yêu cầu tín hiệu mở bằng một chốt an toàn. Van khí nén hoạt động kép không phải là lò xo tải và cần một tín hiệu để mở và đóng.

Van bướm khí nén tự động đều đáng tin cậy và bền. Giảm mài mòn cải thiện vòng đời của van, làm giảm chi phí vận hành nếu không mất trong giờ làm việc để duy trì van.

Trả lời