Thông tin chung về van xả khí – Cách phân loại.

Ngày nay, van xả khí là một giải pháp tuyệt vời để giải quyết các vấn đề xấu như vỡ đường ống dẫn hay bồn chứa công nghiệp. Vậy van xả khí là gì? Hãy cùng Tân Bình đi tìm câu trả lời thông qua gì viết bên dưới nhé.

Thông tin chung về van xả khí

Van xả khí đồng trong hệ thống
Van xả khí đồng trong hệ thống

Van xả khí là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống truyền dẫn nước. Có công dụng là xả khí trong các hệ thống ông nước hay bồn chứa công nghiệp ra bên ngoài.

Lúc đầu, khi đường ống chưa cho nước chảy vào. Trong ống sẽ chứa nhiều không khí, khí cho nước vào trong hệ thống đường ống thì lượng khí này sẽ được đẩy hết ra ngoài trong qua van xả khí. Sau khi xả hết lượng khí này, chất lỏng sẽ chảy vào các lỗ khí là phao dâng lên và đóng van lại.

Ưu điểm của van xả khí:

Van xả khí gang trong hệ thống
Van xả khí gang trong hệ thống

– Van được chế tạo từ chất liệu tốt: gang, đồng, thép… có độ bền cao, chống ăn mòn, oxi hóa.

– Chức năng của van là ngăn ngừa sự tích tụ của các túi khí trong đường ống.

– Bảo vệ đường ống dẫn giảm áp lực nhanh chóng, tránh những sự cố, tai nạn trong hệ thống.

– Thiết kế của van có thể làm cho van thích nghi được với môi trường, khí hậu khắc nghiệt

– Cách điện và an toàn trong sử dụng, có thể lắp đặt ngoài trời

– Ngoài ra van có tuổi thọ cao, ngăn chặn được những va chạm, xung đột trong dòng chảy

– Mang lại hiệu suất cao, giúp ổn định hệ thống đường ống nước trong hầu hết các ngành công nghiệp.

Nguyên lý hoạt động của van xả khí:

Van xả khí ren trong jaki
Van xả khí ren trong jaki

Van xả khí giúp giải phóng bọt trong quá trình hệ thống cấp nước vận hành. Nhằm hạn chế tình trạng tích tụ khí trong các trường hợp hệ thống gặp phải tổn thất. Năng lượng truyền tải hay bị tác nghẽn do hiện tượng tụ khí trong đường ống.

Bên cạnh đó, van xả khí công nghiệp có thể hút không khí pha chân không trong đường ống. Khi hệ thống gặp sự cố mất nước hoặc súc xả đường ống, hạn chế hiện tượng móp vỡ, hư hỏng đường ống nước.

Khi đường ống bị quá tải, áp lực sẽ giảm đột ngột, đường ống lúc này xảy ra hiện tượng chân không trong ống dẫn nước. Bọt khí xuất hiện sẽ khiến ăn mòn các đường ống kím loại, không khí bị nén lại ở cuối tuyến đường ống sẽ hình thành các vụ nổ, hư hỏng đường ống toàn hệ thống. Lúc này, van xả khí chính là giải pháp hoàn hảo để cân bằng lại tất cả sự hoạt động của đường ống dẫn nước, giúp hệ thống hoạt động ổn định, tránh tuyệt đối các sự cố, hỏng hóc và đảm bảo độ bền bỉ lâu dài cho máy móc, giữ an toàn trong lao động, sinh hoạt.

Xem thêm: Van an toàn, van 1 chiều.

Thế nào là hiện tượng tụ khí và chân không:

Van xả khí có tác dụng giải thoát bọt khí ra ngoài môi trường trong quá trình vận hành hệ thống cấp nước nhằm tránh tình trạng tụ khí gây tổn thất năng lượng truyền tải, trong một số trường hợp đường ống cấp nước có thể bị tắc nghẽn do hiện tượng tụ khí đường ống. Ngoài ra Van xả khí có tác dụng hút không khí phá chân không trong đường ống khi có sự cố mất nước hoặc súc xả đường ống, tránh được hiện tượng móp vỡ, hư hỏng đường ống nước.

Bọt khí xuất hiện trong đường ống dẫn nước là nguyên nhân gây ra ăn mòn đường ống kim loại, các hiện thượng xâm thực. Không khí bị nén cuối tuyến ống gây ra các vụ nổ và hư hỏng đường ống.

Xem thêm: 5 mẫu van điện từ bán chạy nhất năm 2019

Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu được thông tin chung về van xả khí rồi chứ. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hê ngay với chúng tôi.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0987.66.88.55

Email: doanviet191010@gmail.com

Trả lời