Tân Bình hướng dẫn lắp đặt và vận hành van điện từ

Van điện từ cũng giống như các loại van khác có tác dụng chính là điều khiển và ổn định dòng chảy. Van điện từ sẽ có hai van ra vào luân phiên nhau. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây là nó có thể nhờ dòng điện để kiểm soát được cả chất khí.

Bài viết hôm nay Tân Bình sẽ cùng các bạn tiến hành lắp đặt và vận hành van điện từ một cách chính xác nhất nhé.

Van điện từ đồng nối ren

1. Nguyên lí hoạt động của van điện từ

Trước tiên đi vào việc lắp đặt và vận hành van điện từ Tân Bình mời các bạn cùng theo dõi nguyên lí hoạt động của loại van công nghiệp này. Khi cuộn cảm được cấp nguồn điện sẽ sinh ra từ trường. Từ đó tạo thành lực tác động lên pittong bên trong cuộn sẽ đồng thời làm cho pittong di chuyển. Pittong sẽ tác động sẽ làm cho van đóng hoặc mở, tùy vào thiết kến van bạn chọn hệ thống. Khí ngắt điện cuộn cảm sẽ không còn sinh ra từ trường. Pittong sẽ đưa van về trạng thái bắt đầu.

Phân loại:

Van điện từ trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại. Tùy vao mục đích, nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn dòng van phù hợp với hệ thống. Van sẽ được phân loại theo nguồn điện với điện áp thông dụng như: 220V, 24 V…

Ngoài ra van còn được phân loại tùy theo kiểu kết nối ví dụ kết nối ren hoặc kết nối theo kiểu mặt bích. Và phân loại theo chất liệu cấu tạo nên: gang, đồng, thép, nhựa… Mỗi chất liệu sẽ phù hợp với một môi trường và mục đích khác nhau.

Ưu điểm của van điện từ: Van giúp con người kiểm soát dòng lưu chất một cách tự động. Giúp hệ thống hoạt động nhanh, độ chính xác cao. Kiểm soát việc đóng mở van bằng các tín hiệu điện. Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và tuổi thọ cao. Bạn có thể tham khảo van bi trong đời sống.

2. Lắp đặt van điện từ ra sao?

Việc lắp đặt và vận hành van điện từ ra sao? Liệu có cần tuân theo một quy chuẩn trong khi lắp đặt? để lắp đặt một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất tránh các sai sót không đáng có. Chúng ta nên căn cứ theo bản thiết kế có sẵn để chọn loại van phù hợp. Căn cứ theo bản thiết kế chúng ta vừa chọn được van phù hợp và chọn kích thước cũng đúng chuẩn hơn. Tránh việc lắp đặt không chính xác mất thời gian và công sức.

Sau khi lựa chọn van chúng ta nên chú ý đến viện chọn nguồn điện áp. Và điều chú ý nhát là bạn chọn chất liệu van sao cho phù hợp với môi trường và dòng lưu chất chảy qua van. Khi đã chọn van xong, tiến hành lắp đặt theo dự kiến.

Nên lưu ý:

Trên thân van có ký hiệu mũi tên chỉ hướng dòng chảy qua, nên lắp đúng chiều để tránh việc lắp ngược lại. Khi lắp đặt tránh việc va đập vào van làm cho cuộn cảm điện bị hỏng. Các vị trí nối dây với nguồn điện, tùy vào nguồn mà bạn chọn dây phù hợp. Khi hoàn thành việc nối dây và lắp đặt nên vận hành kiểm tra lại một lần nữa. Tránh tình trạng chạm dây hoặc hở điện gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng và hệ thống.

Van điện từ nhựa

Hy vọng bài viết lắp đặt và vận hành van điện từ làm các bạn hài lòng. Liên hệ với Tân Bình ngay hôm nay để được tư vân và báo giá van thích hợp nhất.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline:0987.66.88.55

Email: tanbinh155@gmail.com

Trả lời