Tại sao cần sử dụng đồng hồ đo áp

Đồng hồ đo áp suất là một thiết bị dùng để đo áp lực của một đường ống hoặc cả một hệ thống. Mục đích là để xác định được áp suất hiện tại trên một vị trí nhất định là bao nhiêu để chúng ta có cách điều chỉnh áp lực hợp lí. Còn được xem như là một áp kế. Cùng van công nghiệp tìm hiểu sản phẩm này nhé.

  1. Tại sao cần sử dụng đồng hồ đo áp – áp kế

– Việc xác định áp lực trên một đường ống hay một hệ thống nào đó là rất quan trọng, bởi vì mắt thường hay cảm nhận của chúng ta không thể xác định được áp lực là bao nhiêu.

– Nếu không xác định được thì nhiều trường hợp do áp suất của nước, hơi, hay khí gas có thể vượt qua mức quy định cho phép sẽ làm vỡ đường ống hay hệ thống sử dụng. Hoặc cũng có thể phá hủy các thiết bị trên hệ thống.

– Sử dụng đồng hồ đo áp mặt dầu cho các hệ thống có độ rung mạnh để giúp chúng ta đo áp lực chính xác hơn, bảo vệ kim đo tốt hơn. Còn những môi trường bình thường chúng ta có thể sử dụng loại đồng hồ mặt không có dầu.

 

Đồng hồ đo áp lực
Đồng hồ đo áp lực

 

       II. Cách lựa chọn Đồng hồ đo áp

Qua thông số kĩ thuật của sản phẩm và nhu cầu sử dụng của khách hàng, chúng tôi đưa ra 6 tiêu chí lựa chọn đồng hồ để quý khách hàng có thể mua được loại đồng hồ phù hợp với hệ thống.

  1. Kích thước mặt đồng hồ

– Chúng ta lựa chọn kích thước của mặt đồng hồ là dựa trên tầm lắp đặt gần hay xa. Đối với những nơi ở thấp hay gần dễ theo dõi, chúng ta có thể lắp đặt mặt đồng hồ loại bé. Bởi kích thước càng lớn thì vật liệu sản xuất càng nhiều, chi phí càng cao.

  1. Chất liệu sản xuất đồng hồ áp lực

– Có rất nhiều dạng đồng hồ đo áp lực như loại: Vỏ thép, vỏ thép ruột đồng, vỏ thép mạ crom, toàn thân bằng inox 304, 316.

– Dĩ nhiên là việc chọn lựa loại đồng hồ áp được làm từ vật liệu gì sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể cho các bạn. Tuy nhiên chúng ta cần xác định được môi trường sử dụng là gì để sử dụng loại vật liệu phù hợp nhất.

  1. Kiểu chân kết nối của đồng hồ

– Có 2 loại đồng hồ đo áp suất chính đó là: Đồng hồ đo áp chân đứng và đồng hồ đo áp chân sau, tùy vào vị trí lắp đặt, liên kết còn lại với đồng hồ áp là gì để chúng ta lựa chọn.

  1. Thang đo – Dãi đo áp lực

– Đây là tiêu chí lựa chọn quan trọng nhất. Chúng ta cần xác định được áp suất của đường ống hay hệ thống cần đo là bao nhiêu để lựa chọn dãi đo cho phù hợp, đảm bảo tính chính xác và độ bền của đồng hồ. Quý khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn về mục này.

  1. Đường kính chân ren

– Nếu khách hàng không để ý tới đường kính chân ren thì khi mua về sẽ không lắp đặt được hoặc phải mua thêm các loại đầu chuyển đổi ren. Có các loại đường kính chân ren như: Ren 13mm, 17mm, 21mm.

  1. Loại đồng hồ

– Những hệ thống có độ rung mạnh chúng ta nên sử dụng loại đồng hồ đo áp mặt dầu để đảm bảo độ chính xác khi đo, còn những hệ thống bình thường có thể dụng loại không dầu.

– Ngoài ra còn có loại đồng hồ có vành và không có vành để có thể lắp đặt cố định, chống dịch chuyển

* Hy vọng bài viết sẽ giúp quý khách hàng hiểu thêm về đồng hồ đo áp và lựa chọn sao cho hợp lí, giảm tri phí tốt nhất, sử dụng phù hợp nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ

Công ty TNHH TM KT Tân Bình

Cụm 6 – Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội

ĐT: 0436.876.285 – 0987.66.88.55 – 0969 265 087

 

Trả lời