Sữ dụng van bi làm van điều khiển

Nếu bạn có kiến ​​thức về van cơ bản, bạn có thể quen thuộc với van bi – một trong những loại van phổ biến nhất hiện nay. Van bi thông thường là một van một phần tư với một quả cầu đục lỗ ở giữa để điều khiển dòng chảy. Những van này được biết đến với độ bền cao với khả năng tắt máy tuyệt vời, nhưng không phải lúc nào cũng kiểm soát rất chính xác. Hãy cùng công ty van công nghiệp bàn về việc sử dụng van bi làm van điều khiển .

Sữ dụng van bi làm van điều khiển

Mặc dù van bi không phải là thiết bị tốt nhất để kiểm soát lưu lượng, chúng vẫn thường được sử dụng vì hiệu quả về chi phí của chúng. Bạn có thể nhận được đi bằng cách sử dụng một van bi trong một ứng dụng mà không cần điều chỉnh chính xác và kiểm soát. Ví dụ, một van bi nên không có vấn đề giữ một bể lớn chứa đầy ở một mức độ nhất định trong vòng một vài inch.

Cũng như bất kỳ thiết bị nào, bạn cần phải cân nhắc đầy đủ các điều kiện của quá trình trước khi lựa chọn van. Điều này bao gồm sản phẩm hoặc vật liệu, kích cỡ của đường ống, tốc độ dòng chảy, vv Nếu bạn đang cố gắng để kiểm soát một vật liệu đắt tiền mà bạn đang lo lắng về lãng phí, bạn có thể không muốn dựa vào một van bi.

 

Sữ dụng van bi làm van điều khiển
Sữ dụng van bi làm van điều khiển

Van bi không phải là rất chính xác bởi vì sự điều chỉnh của chúng không phù hợp với lượng dòng chảy lớn mà lỗ mở cung cấp. Ngoài ra còn có ‘slop’ hoặc ‘play’ ở giữa thân và quả bóng cản trở sự kiểm soát chính xác. Cuối cùng, lượng mômen cần thiết để điều chỉnh van bi không cho phép điều chỉnh tốt gần vị trí “đóng” và “mở”.

Khi bạn cần kiểm soát chính xác ứng dụng của mình, van toàn cầu sẽ chính xác hơn van bi. Van cầu được xem là tiêu chuẩn ngành cho van điều khiển vì chúng có khả năng điều tiết dòng chảy tốt, trong khi van bi tốt hơn cho điều khiển bật / tắt khi không giảm áp lực.

V-Port Van biNếu bạn phải sử dụng van bi để kiểm soát quy trình của mình, bạn có thể cân nhắc các loại van bi khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng của bạn. Một van trunnion hoặc v-port sẽ hoạt động tốt hơn và cho phép điều chỉnh chính xác hơn trong các tình huống nhất định.

Trunnion ball van có một neo cơ khí bổ sung của quả bóng ở phía trên và dưới. Họ sử dụng một kết nối stined hoặc keyed gốc mà loại bỏ bất kỳ phát giữa bóng và thân cây. Van bi van cổng V có một quả bóng hình chữ ‘V’ thay vì lỗ tròn tiêu chuẩn. Điều này cho phép kiểm soát nhiều hơn vì sự mở cửa giảm dần, cho phép dòng chảy tuyến tính hơn.

Bạn đang ở Hà Nội cần trợ giúp để quyết định loại van nào phù hợp nhất cho ứng dụng của bạn, hãy liên hệ với một trong những kỹ sư của chúng tôi. Nếu không bạn thích bài viết này, bạn có thể muốn kiểm tra bài viết của chúng tôi về việc sử dụng van bóng mềm ở chỗ hay van bi kim loại .

Trả lời

Shell İndir Oyun Hileleri