Nguyên lí hoạt động của van cửa

Van cửa còn được gọi là van giao hoặc van cổng là các van chuyển động tuyến tính. Trong đó một phần đóng kín phẳng trượt vào dòng chảy để cung cấp tắt. Chúng là một trong những van phổ biến nhất được sử dụng. Vậy nguyên lí hoạt động của van cửa là gì?

Nguyên lí hoạt động của van cửa
Nguyên lí hoạt động của van cửa

1. Nguyên lí hoạt động của van cửa.

Nguyên lí hoạt động của van cửa bạn có biết:

– Van cửa cả hai đầu được kết nối với đường ống bằng mặt bích. Và được kết nối với nhau bằng bulong. Gioăng điện được chèn vào giữa hai mặt bích giữa van và đường ống để mối kết có độ kín cao. Có các dạng nối khác giữa thân van và ống như: mối nối lắp ghép ren, nối bằng hàn gối đầu, nối bằn then chốt.

– Cấu tạo trong van có các lỗ trống để kéo tấm cửa vab lên khi van mở. Có nhiều dạng mối nối giữa thân và nắp van để tạo nên mối ghép kín. Chúng có thể là dạng lắp ghép mặt bích, lắp ghép ren, hoặc mối nối lắp ghép ren hàn ở mép.

– Cửa van được gắn với trục van. Phần trên van có nắp bịt kín nhằm tránh tình trạng vật chất rò rỉ bên ngoài. Nắp được nhồi vật liệu bít kín. Trên trục van được nối với tay quay bằng các mối nối tĩnh. Nắp ren được cấu tạo ren ở trong nhằm khớp với ren trên trục van. Khi khởi động tay quay thì trục van sẽ chuyển động lên hoặc xuống để đóng mở van. Khi bạn nhìn kỹ van sẽ thấy được van đang đóng hoặc mở.

– Cửa van có nhiều cấu tạo khác nhau để điều tiết. Thông dụng nhất là cửa liền và cấu tạo một tấm duy nhất. Van có hai cửa song song được dùng trong các hệ thống. Có sự thay đổi nhiệt độ lớn vì van có cửa một tấm sẽ không thể hoạt động bình thường. Do sự giãn nở của đường ống sẽ làm biến dạng thân van tạo một lực tác dụng lớn đến cửa van. Vì tấm phía trên cửa van khi kéo lên sẽ giảm dược lực tác dụng lên cửa van làm cho cửa van chuyển động dễ hơn.

2. Nguyên lí hoạt động của van cửa- địa chỉ cung cấp van cửa tin cậy.

Van cửa hiện nay trên thì trường được chào bán rất nhiều. Nhưng liệu bạn có thể chắc chắn đó là sản phẩm chính hãng cũng như có chế độ bảo hành không.

Đến Với Tân Bình ngay hôm nay và trải nghiệm các sản phẩm van công nghiệp tại Tân Bình. Tất cả các sản phẩm van được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và cam kết là hàng chính hãng. Khi mua van cửa bạn sẽ được giới thiệu nguyên lí hoạt động của van cửa cũng như các cách lắp ráp, bảo quản và sửa chữa. Bên cạnh đó Tân Bình bảo hành sản phẩm khách hàng lên đến 12 tháng.

Địa chỉ bán van cửa chính hãng
Địa chỉ bán van cửa chính hãng

Với nhiều ưu đãi cũng như lấy uy tín lên đầu Tân Bình đang là cơ sở được nhiều người ghé đến và tin tưởng sản phẩm nhất. Với hai phương thức hoạt động là trực tiếp và online. Hãy đến và trải nghiệm Tân Bình ngay hôm nay nhé.

Trên đây là bài biết chia sẻ về nguyên lí hoạt động của van cửa. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau nếu có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn về van cửa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0987.66.88.55

Email: tanbinh155@gmail.com

 

Trả lời