Lịch sử phát triển van bướm

Van bướm là loại van khá phổ biến trong lĩnh vực van công nghiệp. Bởi những tính năng ưu việt của nó và một van điều tiết thông qua chất lỏng. Bướm không vào cấu trúc đơn giản, kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, tiết kiệm vật tư tiêu hao, kích thước nhỏ, và mô-men xoắn lái xe là nhỏ, đơn giản, nhanh chóng, và cũng có thể có cả hai điều tiết dòng chảy tốt và đóng hiệu quả bịt kín, các tá cuối cùng năm phát triển nhanh nhất giống van.

Van bướm- lịch sử phát triển

Đặc biệt là tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, Ý và các nước công nghiệp phát triển khác, việc sử dụng của van bướm được sử dụng rộng rãi. Sử dụng nhiều và số lượng tiếp tục mở rộng, và sự phát triển của nhiệt độ cao, áp suất cao, có đường kính lớn, hiệu quả bịt kín cao, tuổi thọ cao, đặc điểm quy định tuyệt vời . Bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu “lịch sử phát triển van bướm

 

Van bướm gạt DN150
                                                    Van bướm gạt DN150

Nguồn gốc và xuất xứ

Nguồn gốc

Năm 30 của thế kỷ trước. Mỹ đã phát minh ra van bướm, Được giới thiệu vào Nhật Bản vào những năm 1950, đến 60 năm. Generation đã được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản. Ở nước ta là 70 năm sau.

Bướm ( lá van) tính năng chính là: mô-men xoắn hoạt động. Không gian lắp đặt ít hơn và trọng lượng nhẹ. Để DN1000, ví dụ, về van 2T bướm, van khoảng 3.5T, và bộ máy lái xe van kết hợp với nhiều cách dễ dàng, có độ bền tốt và độ tin cậy.

Khi con dấu cao su được làm bất lợi van tiết lưu. Kể từ khi sử dụng không đúng sẽ tạo ra cavitation, các nứt vỡ ghế cao su, thiệt hại xảy ra. Họ sẽ phải chọn cách đúng theo các điều kiện cần thiết. Mối quan hệ giữa việc mở van và dòng chảy, đáng kể tỷ lệ tuyến tính của sự thay đổi.

Nếu để kiểm soát tốc độ dòng chảy, dòng chảy kháng trong những đặc điểm dòng chảy ống cũng liên quan chặt chẽ. Chẳng hạn như lắp đặt hai đường ống đường kính van. Vì vậy toàn bộ hình thức giống nhau, trong khi hệ số tổn thất đường ống khác nhau. Van sẽ có sự khác biệt lớn trong dòng chảy.

Nếu van tiết lưu là tình trạng biên độ lớn hơn. Bề mặt lại dễ bị tấm van cavitation, van có thể bị hỏng. Thường được sử dụng trong 15 ° bên ngoài. Khi van được mở, hình dạng khai mạc vào cuối phía trước của đĩa van và trục van được hình thành ở trung tâm.

xuất xứ

Cả hai bên đã hoàn thành việc thành lập nhà nước khác nhau, hướng dòng chảy dọc theo phía cuối phía trước của đĩa di chuyển, ở phía bên kia của chuyển hướng nước ngược, và do đó, một mặt của thân van và tấm van được hình thành như một mở vòi phun hình, tương tự như phía bên kia của ga lỗ hình mở, nhanh hơn nhiều so với hành trình nổ bên dòng chảy vòi phun, và van tiết lưu sẽ tạo ra những mặt tiêu cực sau đây, thường có con dấu cao su ra.

Van mô-men xoắn hoạt động, do mở và đóng giá trị mở van mà thay đổi theo các hướng khác nhau. Đặc biệt, là van có đường kính lớn. Vì độ sâu của nước, trục van, mô-men xoắn được tạo ra bởi sự chênh lệch cột nước không thể bỏ qua.

Hơn nữa, phía đầu vào của van có nghĩa là uốn cong để tạo thành một xu hướng hiện tại. Mô-men xoắn sẽ được tăng lên. Van mở ở giữa, kể từ khi dòng chảy của hành động mô-men xoắn nước, đòi hỏi cơ chế hoạt động tự khóa.

Trả lời

Hacker Blog Oyun Hileleri