Khái niệm cơ bản về lắp đặt cho van bi

Van bi được đặc trưng bởi cơ chế đóng của chúng. Thông thường, một van bi có hình dáng hình cầu (hình cầu) được đưa vào đường dẫn dòng chảy của chất lỏng. Quả bóng có lỗ mở thông qua trung tâm của nó, thường có hình tròn ở mặt cắt ngang và khớp với đường kính và hình dạng của ống nối. Quả bóng được chứa trong thân van và xoay quanh trục trung tâm của nó bằng mô men áp vào thân. Các thân cây, mà kéo dài thông qua một con dấu bên ngoài của thân van, có thể được điều khiển bằng tay hoặc tự động thông qua một số phương pháp.


Trong quá trình vận hành van, quả bóng được xoay qua một vòng cung chín mươi độ từ một vị trí hoàn toàn khép kín đến vị trí hoàn toàn mở. Khi đóng kín, việc mở trong quả bóng phải đối mặt với các vách ngăn của thân van và được cắt ra từ chất lỏng bằng các con dấu đảm bảo an toàn cho quả bóng và tránh sự lưu thông của chất lỏng xung quanh quả bóng. Khi thân van quay về phía vị trí mở, mặt cắt ngang của khe hở đang ngày càng tiếp xúc với đường dẫn dòng chất lỏng cho đến khi vùng mở thông qua quả bóng được căn chỉnh với đường dẫn ở vị trí mở hoàn toàn.

Dưới đây là một số hướng dẫn cài đặt và loại bỏ chung cho van bi .

Kiểm tra xem van có một chiều hoặc hai chiều không. Nếu chức năng van bị giới hạn ở một hướng, đảm bảo các cổng đầu vào và đầu ra được định hướng đúng theo hướng dòng chảy của hệ thống đường ống.

 • Cần phải xác nhận quyền truy cập đầy đủ cho tay cầm, cùng với bàn tay của người vận hành, trước khi lắp van.
 • Van bi sẽ hoạt động ở bất kỳ hướng nào.
 • Nếu tự động với thiết bị truyền động, hãy duy trì đủ khoảng trống xung quanh van và bộ truyền động để cung cấp khả năng tiếp cận bảo trì thích hợp.
 • Giữ khu vực lắp đặt miễn phí các mảnh vụn và bụi bẩn. Bảo vệ bất kỳ bộ phận van nào bị lấy ra hoặc đang chờ lắp đặt. Tránh đưa chất lạ, chất bẩn hoặc mảnh vụn vào van.
 • Van có thể có bất kỳ một số phương pháp kết nối, bao gồm mối nối ren, mặt bích, hoặc ổ cắm. Tháo gỡ van có thể thích hợp khi lắp đặt một số loại, đặc biệt là mối hàn. Nên cẩn thận để tránh làm hỏng bề mặt quả cầu, con dấu, hoặc niêm phong bề mặt. Vết trầy xước và nicks có thể tạo ra rò rỉ khi van được lắp ráp lại.
 • Nếu tháo lắp một van hiện đang được cài đặt, hãy kiểm tra xem hệ thống đường ống không bị áp lực trước khi khởi động. Chu kỳ van qua các vị trí mở và đóng một vài lần để làm giảm bất kỳ áp lực có thể được giữ lại trong thân van.
 • Làm theo tất cả các khuyến nghị của nhà sản xuất đối với mô men xoắn áp dụng cho bất kỳ ốc vít nào.
 • Khi một van bi được tháo rời, vì bất kỳ lý do gì, đó có thể là thời điểm tốt để thay thế chỗ ngồi.
 • Kiểm tra rò rỉ cài đặt cuối cùng. Ép chặt đai ốc để giảm rò rỉ ở thân cây.
 • Xem thêm tại đây: Van bi là gì
 • Đây là những khuyến nghị chung. Trong mọi trường hợp, việc xem xét hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất van trước khi bắt đầu cài đặt hoặc dịch vụ là thực hành tốt. Chia sẻ những thử thách kiểm soát chất lỏng với các chuyên gia van công nghiệp. Tận dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình với chuyên môn về ứng dụng sản phẩm của họ để phát triển các giải pháp hiệu quả.

Trả lời

Hacker Blog Oyun Hileleri Hack Haber