Cùng nhau so sánh van cầu và van bi

Hiện nay, trên thị trường van công nghiệp có rất nhiều dòng van cũng như ứng dụng khác nhau. Vậy làm thế nào để các bạn có thể biết loại van van nào có thể ứng dụng đúng mục đích sử dụng. Và hôm nay, chúng tôi bắt đầu cho các bạn bằng cách nhìn giữa van cầu và van bi.

Van cầu và van bi có gì khác nhau

Sự khác biệt chính là giữa van cầu và van bi có cách đóng. Van cầu sử dụng một plug để đóng chóng lại dòng chảy và van bi có một bóng để đóng trên dòng chảy. Van cầu dùng để điều tiết dòng chảy, trong khi van bi kiểm soát theo kiểu on/off làm giảm áp lực.

Van cầu ứng dụng trong công nghiệp

Trong nhiều thập kỷ qua van cầu coi là tiêu chuẩn của công nghiệp. Van thiết kế bởi một trục di chuyển lên xuống bên trong van càu dòng chảy. Và thường được ứng dụng trong các mô hình kiểm soát dòng chảy lớn. Và hạn chế chính của van cầu đó chính là khả năng đóng mở on/of thấp hơn so với các dòng van công nghiệp khác.

Van bi thiết kế với một hình quả bóng bên trong thân van. Bóng có lỗ trung lộ nhằm phù hợp với hai đầu van, dòng chảy sẽ xảy ra. Khi van đóng lại bằng cách chuyển bóng là 90 độ, lỗ bắt đầu vuông góc với van công nghiệp và dòng chảy sẽ bị ngắt lại. Van bi được ưa chuộng hơn van cầu trong các ứng dụng ngắt dòng lưu chất.

Một số điểm về hai dòng van

Van cầu và van bi là hai thiết bị được ưa chuộng nhất trong hệ thống công nghiệp. Vậy bạn đã biết gì về hai dòng van này.

Van cầu

Van cầu có một đĩa hoàn toàn có thể mở hoặc đóng hoàn toàn đường dẫn. Điều này được thực hiện với sự chuyển động vuông góc của đĩa ra khỏi chỗ ngồi. Khoảng không gian hình khuyên giữa đĩa. Và vòng ghế dần dần thay đổi để cho phép dòng chất lỏng chảy qua van. Khi chất lỏng truyền qua van, nó sẽ thay đổi hướng nhiều lần. Và làm tăng áp suất. Trong hầu hết các trường hợp. Van cầu được lắp đặt với chiều dọc của ống và dòng chất lỏng kết nối với đường ống phía trên đĩa. Điều này giúp duy trì một con dấu kín khi đóng van hoàn toàn. Khi van toàn cầu mở, chất lỏng chảy qua không gian giữa cạnh của đĩa và chỗ ngồi. Tốc độ dòng chảy Hình quả cầu của môi trường. Được xác định bởi khoảng cách giữa van van và ổ van.

Van bi

Van bi thường được tìm thấy trong các hệ thống dòng chảy trên tàu. Các dịch vụ bảo vệ an toàn cháy và các nhà sản xuất. Chúng không được khuyến khích sử dụng trong các ứng dụng dược phẩm. Chế biến sinh học, thực phẩm và nước giải khát vì chúng không thể làm sạch một cách dễ dàng. Ngoại lệ có thể được thực hiện cho các ứng dụng hóa học hoặc không vô trùng.

Van bi inox tại Tân Bình

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về van cầu và van bi làm các bạn haig lòng. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0987.66.88.55

Email: doanviet191010@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *