Cấu tạo van điện từ

Cấu tạo van điện từ có những nguyên lý và hoạt động cơ bản như thế nào? Bạn đã biết chưa?Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

 CẤU TẠO VAN ĐIỆN TỪ?

Van điện từ là thiết bị hoạt động điện cơ, được vận hành và điều chỉnh bởi dòng điện thông qua tác dụng lực của điện từ. Dòng van khí nén này có khá phổ biến.

Chính bởi đặc tính ( tính chất, nhiệt độ của môi trường làm cho việc ) mà cấu tạo van điện từ cũng khác nhau.

Thường có 2 loại van là van điện từ 2 ngả và  van điện từ 3 ngả. Nếu là van 2 ngả, cửa vào – cửa ra và sẽ thay phiên nhau đóng – mở (cửa vào mở thì cửa ra sẽ đóng và ngược lại). Nếu van 3 ngả, 2 cửa ra sẽ thay phiên nhau đóng mở giúp cho van hoạt động. Ở các hệ thống thiết kế máy phức tạp người ta thường dùng đa dạng van điện từ ghép lại với nhau theo nguyên tắc thích hợp nhất định.

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của van điện từ

Cấu tạo van điện từ

Van điện từ là gì

Van điện từ, là thiết bị đóng mở bằng điện khi dòng điện chạy vào cuộn dây (cuộn coil) của van. Van điện từ có loại thường đóng và thường mở, loại dùng cho nước và hơi. Loại điện áp 24V bà 220V. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van điện từ.

Hình dưới mô tả cấu tạo của một loại van điện từ đơn giản. Khi có dòng điện chạy vào cuộn dây của van, phần động (lõi thép) của nam châm điện nối liền trục với van bị hút và mở van cho nước hay khí đi qua. Khi mất dòng điện, phần động của nam châm bị thả ra và van bị đóng lại. Công suất tiêu thụ của cuộn dây nam châm từ 15-25W.

Cấu tạo van điện từ đơn giản

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm tới các thiết bị van công nghiệp khác như van bướm, van bi, van điện từ, van cửa (van cổng). Hãy liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn miễn phí. Cung ứng sản phẩm với giá thành cạnh tranh nhất.

Trả lời

Hacker Blog Oyun Hileleri