Cách lựa chọn van bi, van cửa và van bướm phù hợp với hệ thống

Van bi, van cửa và van bướm là một trong những loại van được ứng dụng khá nhiều trong hệ thống đường ống hiện nay. Và hiện nay, trên thị trường ngành van công nghiệp có rất nhiều nhà sản xuất van an toàn và uy tín phân phối trên toàn quốc. Các sản phẩm được sản xuất với nguyên vật liệu khác nhau như: gang, đồng, thép, nhựa… Và có các kích thước khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn cho hệ thống sao cho phù hợp.

1. Cách lựa chọn các loại van sao cho phù hợp

Van bi, van cửa và van bướm là một trong những loại van thông dụng nhất hiện nay. Và được ứng dụng đa dạng các mục đích khác nhau. Thế nhưng để lựa chọn thế nào cho phù hợp thì rất ít người có thể làm được. Chỉ những ngừi có kinh nghiệm lâu năm hoặc chuyên ngành. Để giúp các bạn thoát khỏi niềm lo sợ trong việc lựa chọn van. Mời các bạn cùng theo dõi các lựa chọn 3 loại van thông dụng sau nhé.

1.1. Van cửa

Van cửa là một loại van công nghiệp có cấu tạo phức tạp. Với nhiều kiểu dáng thiết kế khác nhau. Ví dụ như cổng ty nổi, van cổng dao… Ngoài ra bạn có thể bắt gặp các kiểu dáng van khác nhau sao cho phù hợp với hệ thống và mục đích sử dụng. Mục đích sử dụng chủ yêu của van là điều tiết dòng chảy, hoặc ngược lại là ngăn chăn dòng chảy đi qua. Van dễ dạng tháo lắp, dễ bảo trì cũng như vận hành.

Van cửa inox nối ren

Cách lựa chọn: Để lựa chọn van cửa phù hợp đầu tiên các bạn phải có bản vẽ kỹ thuật hoặc sơ đồ toàn bộ hệ thống để chọn số lượng van phù hợp nhất. Và khi đã có số lượng cụ thể bắt đầu tiến hành thiết kế trên đường ống. Kích thước ống bao nhiêu để lựa chọn kích thước van phù hợp.

Ngoài ra bạn nên lưu ý môi trường hoạt động là gì, dòng lưu chất hoạt động ra sao để chọn van sao cho phù hợp.

1.2. Van bi

Van bi là thiết bị van được ứng dụng rộng khắp trong đời sống hằng ngày, đến hệ thống sản xuất và nhà máy nước… Van bi không đa dạng kích thước như các loại van khác. Vì vậy van được ứng dụng chủ yếu vào các hệ thống đường ống nhỏ và vừa. Van được chia làm van bi nối ren, van bi mặt bích… và van cũng được cấu tạo từ các loại vật liệu khác nhau như gang, nhựa, đồng, inox… Van hoạt động khá ổn định, độ chính xác cao trong quá trình đóng mở và điều tiết dòng chảy của hệ thống.

Van bi do Tân Bình phân phối

Cách chọn van: Đầu tiên để lựa chọn van bạn nên xem xét kích thước đường ống là bao nhiêu. Sau đó chọn kiểu kết nối với đường ống cũng như vị trí phù hợp. Khi đã có vị trí, sô lượng tiếp theo bạn nên xác định môi trường hoạt động của hệ thống là gì để có thể chọn chất liệu van phù hợp.

1.3. Van bướm

Van bướm là một trong 3 thiết bị van nêu trên được ứng dụng phổ biến nhất. Thiết kế nhẹ, gọn, dễ dàng trong lắp đặt và vận chuyển. Vì vậy van được ứng dụng rộng rãi trong các công trình. Van có kích thước đa dạng, phù hợp với cho nhiều dường ống khác nhau. Van với thiết kế đa dạng và đa dạng về vật liệu cấu tạo nên phù hợp với hầu hết môi trường. van được phân loại bao gồm van bướm điều khiển, van bướm tay quay, van bướm tay gạt…

Van bướm tay quay

Cách lựa chọn: van khá dễ lắp đặt nên việc lựa chọn cũng khá dễ dàng. Bạn chỉ cần đáp ứng một vài yếu tố sau: đầu tiên về kich thước, nếu như việc chọn kich thước sai thì tương đương với việc lắp ráp vào hệ thống sẽ sai. Bên cạnh đó môi trường cũng là yếu tố quan trọng. Để lựa chọn van phù hợp để tăng tuổi thọ van lên cao.

Hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về lựa chọn van bi, van cửa và van bướm làm các bạn hài lòng. Để biết thêm nhiều thông tin về van công nghiệp vui lòng liên hệ.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline:0987.66.88.55

Email: tanbinh155@gmail.com

Trả lời

Shell İndir Oyun Hileleri