4 Lợi ích của vị trí Van kỹ thuật số

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng có một nâng cấp nhà máy đơn giản mà bạn có thể làm để cạnh tranh hơn?

Đây không phải là một bài tập giả thiết. Bằng cách nâng cấp các thiết bị định vị van từ analog sang kỹ thuật số, bạn sẽ có thể tối đa hoá năng suất của nhà máy và tăng sự đứng vững trong thị trường cạnh tranh ngày nay.

Dưới đây là bốn ưu điểm của van định vị số mà van công nghiệp chia sẽ nhé.

Độ tin cậy và hiệu suất van điều khiển tốt hơn

Bất kể ngành nào bạn đang ở – năng lượng, chế biến công nghiệp, sản xuất, v.v … – bạn có thể phải đối mặt với áp lực liên tục để nâng cao năng suất và hiệu quả. Thật dễ dàng để bỏ qua các van điều khiển của bạn, nhưng chúng có thể đóng một vai trò rất lớn trong nỗ lực này.

Theo Flow Control , “Một van điều khiển có hiệu suất thấp trị giá 3.000 đô la có thể gây ra những tổn thất đáng kể do ngừng hoạt động, mất sản xuất, giảm hiệu suất, và các sự kiện không an toàn.” Vị trí van kỹ thuật số giúp bảo vệ chống lại tất cả những hậu quả này bằng cách nâng cao độ tin cậy và hiệu suất van điều khiển.

Hiệu chuẩn chính xác hơn để kiểm soát chính xác hơn

Mức độ kiểm soát quá trình một công cụ định vị cung cấp phụ thuộc vào độ chính xác nó có thể được hiệu chuẩn. Ở đây, bộ định vị số có một lợi thế lớn bởi vì chúng có ít bộ phận chuyển động hơn các bộ định vị tương tự và chúng tự động hiệu chỉnh. Một bộ định vị tương tự đòi hỏi một liên lạc dày dạn để điều chỉnh cam bằng tay. Với bộ định vị số thông minh, bất cứ ai cũng có thể nhấn nút bên phải để hiệu chỉnh van một cách chính xác mỗi lần.

Kiểm soát chính xác hơn làm giảm biến đổi của quy trình dẫn đến lợi nhuận hoạt động cao hơn.

Chẩn đoán nâng cao để bảo trì dự đoán

Nếu bạn có một bộ định vị tương tự, van điều khiển của bạn có thể hoạt động kém, nhưng bạn sẽ không biết nó cho đến khi thời gian sử dụng van. Bởi sau đó, bạn đã có thể đã tích lũy hàng trăm ngàn, hoặc thậm chí hàng triệu đô la, thiệt hại về năng suất. Bạn thậm chí có thể đã phải đóng cửa hoạt động của bạn để sửa chữa khẩn cấp.

Thiết bị định vị kỹ thuật số giám sát van của bạn nhiều biến – vận chuyển van và đẩy, tiêu thụ không khí, nhiệt độ, ma sát van, và nhiều hơn nữa – và cung cấp dữ liệu thời gian thực để bạn có thể xác định và khắc phục bất kỳ vấn đề về hiệu suất trước khi chúng nhảy vào trường hợp khẩn cấp.

Ưu điểm lớn nhất của bộ định vị số là dữ liệu thời gian thực và chẩn đoán mà chúng cung cấp.

Dễ dàng thiết lập để giảm chi phí vận hành

Cuối cùng, thiết lập và cài đặt các vị trí van điện tử dễ dàng hơn các thiết bị tương tự. Điều này là do các thiết bị số có thể được hiệu chuẩn và được định cấu hình bằng điện tử với các nút bấm địa phương, thiết bị cầm tay thông minh hoặc máy tính xách tay. Điều này không chỉ có nghĩa là bạn có thể điều khiển các vòng điều khiển và chạy nhanh hơn trong quá trình vận hành, nhưng một lần nữa nguy cơ lỗi của con người lại giảm đáng kể.

Mọi thông tin về van công nghiệp bạn có thể truy cập tại đây: http://vancongnghiephn.com

 

Trả lời