Van điện từ là gì và nó hoạt động thế nào? Bật mí câu trả lời

Tân bình là nhà cung cấp van điện từ hàng đầu hiện nay. Rất nhiều người có nhu cầu mua van điện từ để ứng dụng vào các dự án của mình. Những không phải ai cũng nắm được rõ nhất về loại van này? Cách hoạt động của nó ra sao? Tất cả sẽ được bật mí qua bài viết bên dưới. Mời bạn cùng đón đọc.

1. Tổng quan về khái niệm van điện từ.

Van điện từ nối bích DFD - 40JF; 50JF; 65JF; 80JF; 100JF; 125JF; 150JF; 200JF Round-Star
Van điện từ nối bích DFD – 40JF; 50JF; 65JF; 80JF; 100JF; 125JF; 150JF; 200JF Round-Star

Van điện từ là một van cơ điện thường được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng hoặc khí. Có nhiều loại van điện từ khác nhau, nhưng các biến thể chính là hoạt động thử nghiệm hoặc tác động trực tiếp. Van vận hành thí điểm, được sử dụng rộng rãi nhất, sử dụng áp lực dòng hệ thống để mở và đóng lỗ chính trong thân van. 

Trong khi các van điện từ hoạt động trực tiếp mở hoặc đóng trực tiếp lỗ van chính, đó là đường dẫn dòng chảy duy nhất trong van. Chúng được sử dụng trong các hệ thống yêu cầu dung lượng dòng chảy thấp hoặc các ứng dụng có chênh lệch áp suất thấp trên lỗ van.

==== > Xem thêm: Những thông tin mà ít người biết về van cầu

2. Phương thức hoạt động của van điện từ.

Van điện từ chống cháy nổ Round-Star: YSA
Van điện từ chống cháy nổ Round-Star: YSA

Van điện từ hoạt động là bằng cách kiểm soát dòng chất lỏng hoặc khí ở chế độ tích cực, đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn. Chúng thường được sử dụng để thay thế van thủ công hoặc điều khiển từ xa. Chức năng van điện từ liên quan đến việc mở hoặc đóng một lỗ trong thân van. Cho phép hoặc ngăn chặn dòng chảy qua van. Một pít tông mở hoặc đóng lỗ bằng cách nâng hoặc hạ trong ống tay áo bằng cách cung cấp năng lượng cho cuộn dây.

Van điện từ bao gồm một cuộn dây, pít tông và lắp ráp tay áo. Trong các van thường đóng, lò xo hồi pít-tông giữ pít-tông chống lại lỗ và ngăn dòng chảy. Khi cuộn dây điện từ được cấp năng lượng, từ trường tổng hợp sẽ tăng pít tông, cho phép dòng chảy. Khi cuộn dây điện từ được cấp năng lượng trong một van mở thông thường, pít tông sẽ bịt kín lỗ, từ đó ngăn chặn dòng chảy.

3. Tại sao nên sử dụng van điện từ trong đời sống.

Van điện từ inox dùng cho hơi

Trong hầu hết các ứng dụng kiểm soát dòng chảy, cần phải bắt đầu hoặc dừng dòng chảy trong mạch để kiểm soát chất lỏng trong hệ thống. Một van điện từ hoạt động điện tử thường được sử dụng cho mục đích này. Bằng cách được kích hoạt điện từ, van điện từ có thể được đặt ở các vị trí xa và có thể được điều khiển thuận tiện bằng các công tắc điện đơn giản.

Van điện từ là yếu tố kiểm soát được sử dụng thường xuyên nhất trong chất lỏng. Chúng thường được sử dụng để tắt, giải phóng, liều lượng, phân phối hoặc trộn chất lỏng. Vì lý do đó, chúng được tìm thấy trong nhiều lĩnh vực ứng dụng. Thường cung cấp chuyển đổi nhanh và an toàn, tuổi thọ dài, độ tin cậy cao, công suất điều khiển thấp và thiết kế nhỏ gọn.

=== > Xem thêm: Ứng dụng van bướm điều khiển điện trong cuộc sống

4. Những ứng dụng của van điện từ.

Van điện từ gang mặt bích dùng cho hệ thống khí

Các ứng dụng van điện từ bao gồm một loạt các cài đặt công nghiệp, bao gồm điều khiển bật tắt chung. Vòng điều khiển nhà máy, hệ thống điều khiển quá trình và các ứng dụng khác nhau của nhà sản xuất thiết bị gốc, chỉ nêu một số.

Van điện từ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

+ Cung cấp nước.

+ Điều trị nước uống.

+ Xử lý nước thải.

+ Thanh lọc / xử lý nước xám và đen.

+ Kỹ thuật máy móc và nhà máy.

+ Làm mát, bôi trơn và định lượng.

+ Dịch vụ xây dựng.

+ Hệ thống sưởi ấm lớn, kiểm soát khí hậu.

+ Kỹ thuật an toàn.

+ Hệ thống chữa cháy và chữa cháy đường ống nước.

+ Máy nén khí.

+ Giảm áp và thoát nước.

+ Cung cấp nhiên liệu.

+ Phương tiện vận chuyển và xe tăng.

+ Kiểm soát đầu đốt dầu khí.

+ Điều tiết hỗn hợp khí.

+ Dụng cụ phân tích máu.

+ Kiểm soát quá trình làm sạch.

5. Cách thay thế cho van điện từ.

Van điện từ đồng nối ren

Để hoạt động điều khiển chính xác và chính xác, van điện từ phải được cấu hình và lựa chọn theo ứng dụng cụ thể có sẵn. Các thông số quan trọng nhất để chọn van điều khiển điện từ là giá trị Kv (tính theo mét khối mỗi giờ) và phạm vi áp suất của ứng dụng.

Lỗ của van càng thấp hoặc cuộn dây càng mạnh thì áp suất van có thể tắt càng cao. Trên cơ sở giá trị Kv được tính toán và phạm vi áp suất của ứng dụng theo kế hoạch. Có thể xác định loại van thích hợp tương ứng và lỗ cần thiết của nó.

Hi vọng qua những gì đã chia sẻ trong bài viết về van điện từ đã làm các bạn hài lòng rồi chứ. Nếu mua van điện từ hay bất cứ một loại van công nghiệp nào khác đừng quên ghé qua Tân Bình ở địa chỉ bên dưới.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT TÂN BÌNH

Địa chỉ: Cụm 6 – Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại: 04.36876285 – Fax: 04.36876206

Hot line: 0987668855

Email: tanbinh155@gmail.com

Website: http://vancongnghiephn.com.

Shell İndir Oyun Dunyası