Khám phá cấu tạo của van bướm điện điều khiển

Cấu tạo của van bướm điện điều khiển là một dạng của van bướm hoạt động tự động điều khiển bằng điện dòng cao cấp (220V/AC – 380V – 24 VDC – 110V). Thông qua các cơ cấu truyền động thay vì sử dụng tay quay hay tay gạt bằng sức con người.

Cấu tạo của van bướm điện điều khiển là gì? Ưu điểm của sản phẩm là gì? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết bên dưới.

1. Cấu tạo của van bướm điện điều khiển.

Cấu tạo của van bướm điện điều khiển
Cấu tạo của van bướm điện điều khiển

Loại van này giúp cho con người hạn chế dùng sức. Giúp kiểm soát được dòng chảy một cách tự động và vô cùng thông minh. Điểm thông minh trên sản phẩm chính là vẫn kèm theo 1 bộ phận bằng tay giúp dễ dang vận hành được trong trường hợp mất điện.

Van bướm tín hiệu điện có khả năng điều khiển van đóng mở on/off. Cũng như điều khiển van tuyến tính đóng mở van một phần để tiết lưu dòng chảy.

==== > Xem thêm: Những thông tin mà ít người biết về van cầu

1.1 Cấu tạo.

Van bướm điện được cấu tạo từ hai bộ phận chính đó là: Mô tơ điện và thân van bướm.

Mô tơ điện  

Phần mô tơ điện quyết định tính năng hoạt động của van. Tùy từng loại mô tơ điện mà chúng ta có thể điều khiển van tuyến tính hay chỉ điều khiển van on/off

Bộ điều khiển điện được làm từ chất liệu nhựa hoặc hợp kim, đảm bảo tiêu chuẩn chống nước IP67. Phần mô tơ có công suất phù hợp với từng loại van được lắp đặt, để đảm bảo van hoạt đông hiệu quả nhất.

Các loại bộ điều khiển điều đều có kết hợp thêm tay quay để vận hành van trong trường hợp mất điện đột xuất. khi lắp cùng van bướm ta có van bướm điện tay quay.

====> Xem thêm: Van điện từ nước giá rẻ tìm hiểu và mua ngay

Thân van bướm.

Chính là van bướm bình thường với kiểu van bướm mặt bích wafer hoặc dạng 2 mặt bích. Phần thân van được gắn trực tiếp trên hệ thống đường ống. Mọi điều kiện làm việc và áp suất đều do phần thân chịu áp là chính.

Vì thế việc lựa chọn phần thân ban đầu là rất quan trọng khi mua van bướm điều khiển bằng điện.

– Đối với môi trường nước thải đã qua sử lý, nước sạch hoặc khí nén sử dụng thân van gang cánh inox.

– Môi trường nước thải, hóa chất thông thường và khí nóng có nhiệt độ dưới 150°C ta chọn van toàn thân inox gioăng teflon.

– Môi trường đặc biệt có hóa chất ăn mòn nồng độ cao ta sẽ lựa chon thân van UPVC, CPVC, PPR.

1.2 Ưu điểm của van bướm điện điều khiển.

Van bướm điều khiển điện Jaki
Van bướm điều khiển điện Jaki

Ứng dụng của van bướm điều khiển điện trong cuộc sống càng ngày càng được nhân rộng. Bởi chính bản thân nó đã sở hữu rất nhiều ưu điểm mang lại lợi ích cho người dùng.

Đầu tiên phải kể đến là tính tiện lợi. Do là loại van sử dụng cơ chế hoạt động bằng dòng điện, nên van bướm điều khiển điện có thể hoạt động độc lập mà người dùng không cần phải động tay.

Van bướm điện tuyến tính

Van bướm điều khiển điện có kiểu dáng nhỏ gọn. Nên rất thuận tiện trong việc lắp đặt và sử dụng. Thêm nữa van có lớp vỏ nhựa chống thấm nước bao bọc bên ngoài. Giúp van luôn hoạt động an toàn tuyệt đối dù ở trong nhà hay ngoài sân.

Ngoài ra, van bướm điều khiển điện khi phục vụ trong các nhà máy, dây chuyền sản xuất sẽ giúp tiết kiệm được nhiều điện năng và nhân lực.

Trên đây, là những thông tin về cấu tạo của van bướm điện điều khiển hi vọng bạn đã nắm được rõ hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới nhé.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT TÂN BÌNH

Địa chỉ: Cụm 6 – Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại: 04.36876285 – Fax: 04.36876206

Hot line: 0987668855

Email: tanbinh155@gmail.com

Website: http://vancongnghiephn.com.

Hacker Blog Oyun Hileleri