Hướng dẫn phân biệt van giảm áp và van điện từ

Nhiều người còn cách phân biệt van giảm áp và van điện từ như thế nào được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm hiện nay. Bởi 2 loại van này được sử dụng rộng rãi, nhưng nếu là người tiêu dùng mà không có kiến thức về 2 loại van này thì rất khó phân biệt.

Để giúp bạn được có thể dễ dàng phân biệt Tân Bình sẽ giúp bạn những khái niệm về 2 loại van này.

Van giảm áp và van điện từ là gì?

Trước hết hãy cùng tìm hiểu về khái niệm của 2 loại van này.

Van giảm áp là gì?

Van giảm áp tại Tân Bình

Van giảm áp được thiết kế để bảo vệ khỏi áp lực quá mức. Trong đường ống hơi, khí, không khí, và chất lỏng. Van cứu hộ và bộ điều chỉnh áp suất trở lại là cùng một thiết bị. Chỉ khác nhau trong ứng dụng. Van giảm áp “để tắt hơi” khi áp suất an toàn vượt quá ngưỡng. Sau đó đóng lại khi áp suất giảm xuống mức đặt trước. Bộ điều chỉnh áp suất ngược duy trì áp suất dòng chảy ở cài đặt mong muốn. Bằng cách mở để cho phép dòng chảy ngược dòng chảy ngược dòng.

Van điện từ là gì?

Van điện từ được ngứ dụng rộng khắp
Van điện từ được ngứ dụng rộng khắp

Van điện từ cũng giống như các loại van khác có tác dụng chính là điều khiển và ôn định dòng chảy. Van điện từ sẽ có hai van ra vào luân phiên nhau. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây là nó có thể nhờ dòng điện để kiểm soát được cả chất khí.

Nguyên lí hoạt động và thông số kĩ thuật van giảm áp và van điện từ.

Tìm hiểu kĩ hơn.

Nguyên lý hoạt động van giảm áp.

Van giảm áp tại Tân Bình

Tại vị trí ban đầu, van giảm áp mở hoàn toàn, độ rộng của cửa ra thiết lập bởi vít điều chỉnh. Tác dụng chính của van hầu như giữ giá trị áp suất đầu ra không đổi.
Lúc này trị áp suất đầu ra tăng lên trong hệ thủy lực, áp suất khoang trống nối với cửa ra của van bằng rãnh nối cũng tăng. Khi đẩy pittong điều khiển đi lên làm giảm tiết diện của của ra, dẫn tới làm giảm áp suất đầu ra. Khi áp suất đầu ra giảm thì pittong điều khiển đi xuống làm tăng tiết diện cửa thoát. Kéo theo làm tăng áp suất đầu ra. Như vậy quá trình này làm cho áp suất đầu ra gần như không thay đổi.

Thông số kĩ thuật.

– Size : 15A – 200A

– Thân : Gang, Thép đúc, Inox

– Đĩa, trục: Inox

– Màng: Inox

– Nhiệt độ: -5°C đến 250°C 

– Kiểu: Lắp bích; JIS – 10K, JIS 20K … ANSI, CLASS 150, 300

– Xuất xứ: Trung Quốc, Đài Loan, Korea.

Nguyên lý hoạt động van điện từ.

Lựa chọn van điện từ khí nén đúng chuẩn

Van điện từ có nguyên lí hoạt động rất đơn giản, hãy xem kĩ hơn ở dưới nhé.

Van điện từ có 1 cuộn điện, trong đó có 1 lõi săt và 1 lò so nén vào lõi sắt. Lúc này, lõi sắt lại tỳ lên đầu 1 giăng bằng cao su. Vào lúc không có điện thì lò so ép vào lõi sắt, van sẽ ở trạng thái đóng. Còn khi chúng ta tiếp điện, tức là cho dòng điện chạy qua, cuộn dây sinh từ trường sẽ tác động làm hút lõi sắt ra. Tạo ra lực từ trường này có lực đủ mạnh để thắng được lò so, lúc này van mở ra. Đa số các loại van điện từ thường đóng. (Van điện từ phổ biến nhất) được hoạt động dựa vào nguyên lí này. Nguyên lí hoạt động của các van điện từ thường mở cũng hoạt động trên nguyên lí tương tự như thế.

Thông số kĩ thật.

– Đường Kính: 10A – 50A

– Thân: Đồng, Inox….

– Áp lực: 10Kgf/cm2

– Nhiệt độ: -5°C đến 180°C

– Kiểu: Lắp ren, Lắp bích…

– Điện áp: AC220V, DC 24V

– Sử dụng: Hơi, Khí, Dầu, Nước, Gas

– Xuất xứ: Italy, Germany, Japan, Korea.

Bạn vừa tìm hiểu cách phân biệt van giảm áp và van điện từ, hi vọng qua bài viết bạn đã có cái nhìn tổng quát về 2 loại van này.  Muốn biết thêm thông tin chi tiết nhiều sản phẩm van điện từvan bướmvan một chiều… truy cập http://vancongnghiephn.com . Hoặc liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ liên hệ sau.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0987.66.88.55

Email: tanbinh155@gmail.com

Hacker Blog Oyun Hileleri