Vén màn bí mật van cửa cao cấp

Van cửa cao cấp được coi là tiêu chuẩn công nghiệp của hệ thống điều khiển trong nhiều thập kỷ. Vai trò chính của van là kết nối và tắt phương tiện. Nó không thích hợp để điều chỉnh dòng chảy của môi trường nóng lạnh.

 

Van cửa gang đúc khối mặt bích
Van cửa gang đúc khối mặt bích

Nhưng nó có thể đánh giá lượng dòng chảy theo chiều cao của thân van vệ sinh. Có 2 loại van cửa chính là van cửa gốc tăng và van cửa gốc không tăng. Bài hôm nay, tôi sẽ cùng các bạn vén màn bí mật van cửa cao cấp.

1. Tiêu chuẩn công nghiệp – van cửa cao cấp.

Van công nghiệp có nhiều loại và được ứng dụng vào nhiều mô hình khác nhau. Tất cả đều để phục vụ điều khiển dòng chảy được thuận tiện hơn. Vì lý do đó mà không thể nào thiểu được van cửa trong sản xuất chất khí, lỏng.

1.1 Cấu tạo van cửa.

Van cửa có cấu tạo bao gồm ba phần chính: thân, nắp ca-pô và tay vô lăng. Van thiết kế đặc biệt từ gang đúc khối đảm bảo chất lượng và độ an toàn. Vô lăng liên kết với các thiết bị khác thông qua kết nối bích, hơi say hoặc hàn.

Nắp ca-pô, có chứa các bộ phận chuyển động, được gắn vào thân van, thường là với bu lông, để cho phép bảo trì.

Van cửa cao cấp có thể được chia thành loại tấm cửa nêm đơn, loại tấm cửa đàn hồi, loại tấm cửa đôi và loại tấm cửa song song. So với các loại van khác, van cửa có phạm vi ứng dụng rộng hơn cho áp suất, nhiệt độ và tầm cỡ cao hơn.

1.2 Nguyên lý hoạt động của van cửa cao cấp.

Nguyên lý làm việc của van là chuyển động tuyến tính. Trong đó một phần đóng kín phẳng trượt vào dòng chảy để cung cấp tắt. Để ngăn chặn rò rỉ, trong khu vực của thân van, một bề mặt hoàn thiện có đường kính nhỏ để điều khiển dòng chảy.

Bộ điểu khiển được sử dụng phổ biến nhất bởi tính đơn giản và sức mạnh của nó. Một van với bộ điểu khiển thông minh có thể được lắp đặt ở mỗi vị trí và nó phù hợp cho hầu như tất cả các chất lỏng.

Van inox cao cấp
Van inox cao cấp

2. Ưu nhược điểm của van cửa cao cấp.

Van cửa cao cấp có giới hạn áp suất thấp, và không phải là tối ưu trong các ứng dụng đòi hỏi vệ sinh cao. Chúng rất lý tưởng cho việc sử dụng bất cứ nơi nào có van đóng.

2.1 Ưu điểm của van cửa.

– Điện trở của van là nhỏ. Bởi vì thân van là loại thẳng đứng và dòng chảy của môi trường không thay đổi hướng. Vì vậy mà sức cản của van là rất nhỏ so với các loại van khác.

– Hiệu suất bịt kín tốt hơn so với van đóng. Việc mở và đóng của nó là thuận tiện hơn.

– Phạm vi ứng dụng rộng. Ngoài hơi nước, dầu và các phương tiện truyền thông khác, nó có thể được sử dụng trong chất rắn có dạng hạt vừa và có độ nhớt lớn. Nó cũng có thể được sử dụng như van thông gió và van hệ thống chân không thấp.

– Van cửa là một van có hướng dòng chảy kép. Nó không phụ thuộc vào hướng dòng chảy của môi trường. Do đó, nó phù hợp để sử dụng trong đường ống mà môi trường có thể thay đổi hướng dòng chảy. Nó cũng dễ cài đặt.

Vén màn bí mật van cửa cao cấp
Vén màn bí mật van cửa cao cấp

2.2 Nhược điểm của van.

– Thời gian mở và đóng là lâu. Trong quá trình mở, cần phải nâng tấm van lên phần trên của buồng van. Khi đóng, tấm van cần phải rơi vào ghế van. Do đó, khoảng cách mở và đóng của tấm van lớn, dẫn đến thời gian đóng và mở dài.

– Bởi vì có ma sát trong quá trình mở và đóng khiến bề mặt niêm phong dễ bị xước, có tác động đến hiệu suất bịt kín và tuổi thọ. Và nó không dễ dàng để sửa chữa.

Các bạn vừa cùng chúng tôi vén màn bí mật van cửa cao cấp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức khi sử dụng loại van này. Nếu muốn tìm hiểu về các loại van công nghiệp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Trả lời