Van công nghiệp mặt bích – Những lưu ý đi kèm

Van công nghiệp mặt bích là một trong những lựa chọn cho hệ thống lưu chất. Vừa dễ lắp đặt, giá thành phải chăng sản phẩm còn giúp cho con người giảm bớt công sức khi thi công cũng như trong quá trình hoạt động. Bạn có thể bắt gặp nhiều loại van công nghiệp có cấu tạo mặt bích như van bi, van an toàn, van xả khí,

1. Van công nghiệp mặt bích là gì?

Van công nghiệp mặt bích được cấu tạo từ các nguyên liệu khác nhau như thép không gỉ, gang, nhựa. Được cấu tạo để nối các chi tiết linh kiện trong toàn bộ hệ thống với nhau. Van sử dụng chính mặt bích để kết nối với nhau. Kiểu kết nối này sẽ sử dụng chính mặt bích và bulong để kết nối với nhau. Kiểu kết nối đảm bảo sự chắc chắn và ổn định hơn cho hệ thống. Và là phương pháp cách lựa chọn phần đa trong hệ thống đường ống lớn.

Van điện từ inox dùng cho hơi

Cấu tạo của mặt bích:

Như các bạn đã biết mặt bích dùng để kết nối với các đường ống và các chi tiết. Thông thường cấu tạo của van có các lỗ hỏng ở giữa mặt bích. Lỗ đục ở trên mặt cho phép dòng lưu chất đi qua hệ thống đường ống. Ngoài ra mặt bích mù sẽ có nhiệm vụ sẽ được làm kín.

Trên mặt bích sẽ cấu tạo bằng các lỗ khoan có kích thước tương đương. Phù hợp với các tiêu chuẩn để lắp vào hệ thống hoặc các chi tiết linh kiện khác.

2. Van công nghiệp mặt bích sẽ phân loại dựa theo tiêu chuẩn nào?

Van công nghiệp mặt bích sẽ được phân loại dưa trên nhiều loại khác nhau. Để phân loại đầu tiên chúng ta nên dựa vào cấu tạo, chất liệu và kiểu dáng.

2.1. Dựa vào cấu tạo chúng ta phân loại như sau:

Mặt bích ren: Sản phẩm sử dụng cho các hệ thống đường ống nhỏ. Và không thể kết nối với nhau bằng mối hàn hoặc những nơi có nguy cơ cháy nổ. Kiểu kết nối này cho phép đường ống có thể kết nối với ren hoặc mặt bích. Nhưng có một nhược điểm ở mặt bích ren đó chính là dễ bị rò rỉ và ren khá yếu do áp lực cao.

Van góc khí y xiên kết nối bích

2.2. Mặt bích hàn bọc đúc:

Kiểu mặt bích này sẽ đưa đường ống vào bên trong mặt bích. Phần đầu của mặt sẽ có nhiệm vụ chống đường ống lại. Và tiến hành ở vị trí tiếp cận ống với mặt bích bên ngoài. Mặt bích bọc đúc sẽ không được sử dụng để gắn kết các phụ kiện khác với mặt bích.

2.3. Mặt bích hàn trượt:

Khác với mặt bích đúc thì mặt bích hàn trượt không có miếng chằng ở mặt bích. Mặt bích cấu tạo to hơn đường ống, nhờ vậy dễ dàng đưa ống vào mặt bích. Và đặc biệt mặt bích mặt bích được hàn cố định ở ngoài.

2.4. Mặt bích hàn cổ:

Đây là loại mặt bích được cấu tạo có cổ kết nối với đường ống hoặc các chi tiết lắp đặt. Và được hàn theo kiểu hàn vắt mép. Đây sẽ là lựa chọn phổ biến ở các hệ thống có áp lực cao. Vì cấu tạo này sẽ làm giảm bớt đi áp lực tập trung lên hệ thống. Kiểu mặt bích có thiết kế khá gọn nhẹ so với các kiểu khác. Nhưng sản phẩm lại có độ bền cao theo thời gian.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về van bi
Tìm hiểu thông tin chi tiết về van bi

Hy vọng bài viết về van công nghiệp mặt bích làm các bạn hài lòng. Nếu bạn còn thắc mắc về sản phẩm van. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ liên hệ sau.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0987.66.88.55

Email: doanviet191010@gmail.com

Trả lời

Hacker Blog Oyun Hileleri Hack Haber