Van công nghiệp và các ứng dụng thực tế.

Van công nghiệp và ứng dụng trong thực tế.

Chúng tôi, là nhà phân phối van công nghiệp tại thị trường Việt Nam và các nước trong khu vực. Có bề dày kinh nghiệm, ứng dụng thực tiễn của các loại van công nghiệp. Vì vậy, chúng tôi muốn đúc kết những kiến thức nền tảng cơ bản. Để các bạn đọc hiểu hơn về ứng dụng của van công nghiệp trong đời sống.

Ứng dụng của van công nghiệp trong cuộc sống hàng ngày.

Van công nghiệp, phục vụ nhiều mục đích trong công nghiệp, kỹ thuật, sản xuất và cộng đồng khoa học. Lựa chọn được đúng loại van, đúng chất lượng. Xác định sự thành công hay hay không thành công của hệ thống hoặc quá trình vận hành.

Mục đích chính của van là để kiểm soát lưu lượng truyền dẫn thông thông qua một hệ thống.

Van công nghiệp trong nhà máy :

Thường thì van bướm đóng một vai trò lớn trong hầu hết các ngành công nghiệp. Chúng được sử dụng trong nhiều bộ phận của các thiết bị cơ khí hàng ngày. Kể cả trong các hệ thống HVAC và trong hệ thống nước trong một văn phòng và trong các cơ chế vận hành xăng cho xe ô tô.

Dưới đây, là một vài ví dụ trong nhiều ngành công nghiệp.Trong đó van đóng một vai trò quan trọng trong vận hành chính xác. Về cơ bản có hai loại van:

Đó là Van Cơ và Van Điều Khiển:

  1. Van điều khiển thường dùng nhiều là Van điều khiển bằng điện ứng dụng trong các ngành công nghiệp. Điều khiển dòng lưu lượng của các tòa nhà, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, nhà máy nước, nhà máy xử lý nước thải vv.
  2. Còn van cơ, thì sử dụng ở hầu hết tất cả các ứng dụng từ  hệ HVAC tới công nghiệp nặng.
Van công nghiệp trên đường hệ thống đường ống.
  1. Việc sử dụng này là một khía cạnh thiết yếu của nhiều ngành công nghiệp. Nhưng có hàng trăm hàng ngàn đường ống quan trọng. Giúp vận chuyển các nguồn từ nơi này tới nơi khác, mà nó sẽ được biến đổi thành sản phẩm cuối cùng. Phương tiện truyền dẫn này có thể bao gồm đường ống dầu thô và khí đốt.
  2. Van công nghiệp, được sử dụng để tối ưu hóa các điều kiện vận hành đường ống dẫn. Và có thể được tìm thấy ở thượng nguồn, trung nguồn và hạ nguồn phần của đường ống.
  3. Thượng nguồn bắt đầu ở dưới cùng của các lỗ trên mặt đất và bao gồm tất cả mọi thứ trên đầu giếng lên đến sặc.Trong trường hợp này, van điều tiết là một van cầu chuyên dụng được gắn trên đầu giếng khoan để điều chỉnh sản lượng của giếng. Giữa dòng bắt đầu vào đầu ra của van điều tiết và kết thúc vào cửa chắn của các điểm đến cuối cùng (thường là một nhà máy lọc dầu). Hạ lưu (hạ nguồn) là tất cả mọi thứ bên trong khu vực của điểm đến. Yếu tố quan trọng nhất để xem xét khi lựa chọn một van cho một ứng dụng đường ống là liệu các van được mở hoàn toàn. Đó là, bên trong được thiết kế để làm sạch hoặc kiểm tra.
Van công nghiệp trong dầu khí:

Các ngành công nghiệp dầu khí là một tập hợp con của các loại đường ống. Do nhu cầu cao đối với dầu và khí đốt, giếng sâu, đường ống dài hơn, và chi phí sản xuất thấp hơn đã trở nên cần thiết.

Sử dụng van công nghiệp trong lĩnh vực dầu khí
Sử dụng van công nghiệp trong lĩnh vực dầu khí

 Cùng với sự cần thiết cho một loại van công nghiệp rẻ tiền. Thiết bị cũng phải cứng rắn hơn, kéo dài hơn, và thực hiện tốt hơn để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp. Môi trường hoạt động của van (Valve) và điều kiện hoạt động thường khắc nghiệt với nhiệt độ cao (trên 1.500 ° F) và áp suất cao (lớn hơn 25.000 psig) hoặc các ứng dụng áp suất ở nhiệt độ thấp rất thấp. Một tính năng quan trọng đối với các van được sử dụng trong ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt là khả năng điều khiển từ xa.

 Van công nghiệp trong chế biến thực phẩm:

Các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống là một ngành công nghiệp lớn và đang phát triển với một nhu cầu ngày càng tăng cho các bộ phận và các sản phẩm mà giữ cho nhà máy vận hành trơn tru. Nhiều thách thức của ngành công nghiệp. Bao gồm cả vấn đề an toàn, đã nhắc nhở yêu cầu nguyên liệu nghiêm ngặt đối với các van bướm vi sinh được sử dụng trong các nhà máy này.

Các cách phân loại van công nghiệp

Có hai cách phân loại cho các loại van trong ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát: những người tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu thực phẩm và những dịch vụ tiện ích xử lý, (nghĩa là hơi nước, nước).

Đối với van có tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, có những quy định tại chỗ (được ban hành bởi các tổ chức như FDA). Những luật này yêu cầu các bên trong của van là đủ mịn để tránh hạt bẫy hoặc tích tụ vi khuẩn. Van vi sinh, làm bằng chất liệu mềm mại không được hấp thụ hoặc giữ bất kỳ sản phẩm đi qua van.

Các tiêu chuẩn này cũng xác định rằng không nên có khối lượng chết trong van hay đường nứt nơi mà vật liệu có thể bị giữ để tránh thối rữa hoặc ứ đọng. Van bi trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống không phải đối mặt với áp lực cao hoặc vật liệu ăn mòn cao như là trong các ngành công nghiệp khác.

Van công nghiệp trong công nghiệp BIOPHARM:

Ngành công nghiệp BIOPHARM là một phần của ngành công nghiệp chế biến hóa chất. Các tính năng quan trọng nhất của các van inox hoặc van nhựa. Mà được sử dụng trong ngành công nghiệp, này là khả năng của của van để được làm sạch và khử trùng.

Ngành công nghiệp chế biến hóa chất có trách nhiệm xử lý nguyên liệu thô thành các sản phẩm. Kể từ khi xử lý hóa học thường liên quan đến các phản ứng sử dụng áp lực hoặc nhiệt.  Có thể gây độc hại cho các sản phẩm. Các phương tiện truyền dẫn trong ngành công nghiệp này có xu hướng ăn mòn và mài mòn cao. Các van cần thiết để có thể chịu đựng được bản chất của các chất truyền dẫn trong cũng như cung cấp kiểm soát chính xác dòng và bảo vệ rò rỉ để bảo vệ chống tràn và lây nhiễm chéo.

 Van công nghiệp trong hệ thống hàng hải

Van công nghiệp, đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp hàng hải. Khi tàu trở nên lớn hơn và được sử dụng thường xuyên hơn. Chúng đòi hỏi khả năng tạo ra năng lượng. Xử lý và quản lý nước thải và kiểm soát HVAC . Cũng như thực hiện các nhiệm vụ  được yêu cầu của chúng.

Kích thước và ứng dụng của tàu sẽ xác định các loại khác nhau và số lượng van trên tàu. Van cổng được sử dụng để điều chỉnh tải và lưu trữ các nguồn cung cấp năng lượng của tàu.

Chúng tôi phân phối và cung cấp các sản phẩm van công nghiệp. Như van bướm, van bi, van điện điều khiển, van cân bằng, van giảm áp, van cứu hỏa.  Và các sản  phẩm thiết bị điện nước khác.

Hãy liên hệ với chúng tôi. Bạn và quý công ty sẽ được tư vấn nhiệt tình. Cung ứng sản phẩm với giá thành cạnh tranh.

Trả lời

Hacker Blog Oyun Hileleri