Tầm quan trọng của van an toàn trong hệ thống

Van an toàn là 1 trong những loại van dùng để tự động xả khí. Những hệ thống khác khi áp suất hoặc nhiệt độ vượt quá giới hạn cho phép đã cài đặt trước đó. Chúng thường được gọi một tên phổ biến là van xả áp suất. Van xả áp suất và nhiệt độ ra khỏi hệ thống đường ống. Vậy cụ thể tầm quan trọng của van an toàn trong hệ thống ống ra sao. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Van an toàn inox không tay

1. Tầm quan trọng của van an toàn trong hệ thống đường ống.

Tầm quan trọng của van an toàn trong hệ thống không một ai có thể phủ nhận điều đó. Van dùng để ngăn ngừa sự gia tăng không kiểm soát áp suất trong bình áp suất. Hoặc đường ống áp lực, van an toàn được đưa vào. Van an toàn được thiết kế để nó mở ra ở áp suất tối đa nhất định. Do đó làm giảm đường hoặc thùng chứa. Van an toàn tìm thấy sử dụng của họ trong hầu hết các lĩnh vực.

1.1. Cấu tạo của van an toàn

Thân van: Van được cấu tạo bằng đồng, nhiệm vụ của thân van chính là dùng để bảo vệ các chi tiết khác bên trong van.

Bộ phận kết nối vào đường ống: để kết nối đường ống với van kiểu kết nối chủ yếu là bằng ren.

Bộ phận xả khí: đây là bộ phận kết nối với đường xả van an toàn khi áp suất vượt ngưỡng quá mức.

Đệm lò xo: Đệm nhằm để lò xo ở vị trí ban đầu khi van ở trạng thái không hoạt động.

Đĩa van: Là bộ phận áp suất có thể tác động lên khi áp suất vượt quá mức. Khi đó van sẽ đẩy lò xo để mở xả khí dư. Thông thường đĩa được cấu tạo bằng đồng.

Nắp: Nắp được cấu tạo bằng đồng, và là bộ phận để bào vệ các chi tiết bên trong van.

Lò xo: Để đẩy đĩa ở vị trí đóng khi van hoạt động

Nút bịt: Có chức năng làm kín

Vít điều chỉnh: Để điều chỉnh áp suất vào của van.

Tay giật: Cấu tạo bằng đồng, dùng để giật mở van an toàn. Trong trường hợp chưa tới mức cài đặt an toàn.

1.2. Vì sao van có tầm quan trọng đến vậy?

Van an toàn dùng để điều chỉnh áp suất trong hệ thống đường ống. Hoặc các nồi áp suất, bồn chứa khí… van thuộc nhóm điều chỉnh áp suất đầu vào. Van hoạt động theo định lí Becnuli. Với nhiệm vụ bảo vệ hệ thống không tăng áp suất vượt quá mức quy định chịu đựng của hệ thống. Nếu như áp suất vượt quá mức quy định sẽ làm cho van hư hỏng, vở đường hệ thống. Hoặc có thể làm cho các vụ nổ lớn xảy ra vì chệnh lệch áp suất quá lớn. Khi lắp đặt van an toàn sẽ giúp cho việc kiểm soát được mức áp suất trong đường ống. Và tự động việc xả khí ra khi áp suất vượt quá mức cài đặt, và vượt quá mức bảo vệ vốn có.

Van an toàn đồng nối ren

2. Địa chỉ cung cấp van công nghiệp chất lượng

Tầm quan trọng của van an toàn trong hệ thống đường ống quá mức to lớn. Nếu như bạn lựa chọn địa chỉ cung cấp van chất lượng và cách lắp đặt van đúng.

Vậy địa chỉ nào cung cấp van an toàn nói chung hoặc các loại van công nghiệp khác nói riêng. Tân Bình là cái tên được nhắc đến và được long khách hàng trong suốt 10 năm qua. Với ục tiêu chất lượng hàng đầu, phong cách phục vụ chuyên nghiệp Tân Bình hiện tại là trung tâm phân phối sỉ lẻ của các dòng van như van bi, van điện từ, van bướm

Liên hệ với Tân Bình ngay hôm nay để được hưởng thật nhiều ưu đãi và nhận được loại van đúng chuẩn từ nhà sản xuất.

Hy vọng chia sẻ của chúng tôi về tầm quan trọng của van an toàn đã làm các bạn hài lòng. Để biết thêm nhiều thông tin và tư vấn cụ thể vui lòng truy cập theo địa chỉ sau.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline:0987.66.88.55

Email: tanbinh155@gmail.com

Trả lời