Sự giống và khác nhau giữa van bi và van bướm

Van bi và van bướm có gì giống và khác nhau? Nên ứng dụng loại nào trong công nghiệp sẽ tốt hơn? Là một số vấn đề mà nhiều người đặt ra cho Tân Bình hiện nay. Vậy cụ thể ra sao mời các bạn cùng theo dõi bài viết sự giống và khác nhau giữa van bi và van bướm.

1. Giống nhau giữa van bi và van bướm.

Van bi và van bướm có gì giống và khác nhau
Van bi và van bướm có gì giống và khác nhau

– Van bi và van bướm là dòng van công nghiệp tứ biến tay quay. Đòi hỏi mỗi lượt quay phải 90 độ để có thể đóng mở van để lưu chất chảy qua hay ngừng lại.

– Chất liệu cấu tạo nên hai loại van như gang, thép, inox, đồng…

– Hai dòng van đều có chức năng điều tiết dòng chảy của tất cả các chất khí, lỏng ở một phạm vi nhiệt độ lớn.

– Giá thành tương đối rẻ, nhưng tuổi thọ khá cao và đáng tin cậy.

– Bạn có thể dễ dàng mua được hia loại van này ở các nhà phân phối van công nghiệp.

2. Sự khác nhau giữa van bi và van bướm.

Với nhiều nét tương đồng giữa van bi và van bướm bạn sẽ không thể nào lựa chọn loại van nào cho phù hợp với mỗi dự án. Vì vậy sau đây là một vài điểm khác nhau giữa van bi và van bướm mà bạn cần nắm.

2.1. Thiết kế.

Van bi được thiết kế như một quả bóng với một lỗ thông qua.

– Van bướm thiết kế bằng một đĩa gắn trên trục quay.

2.2. Chức năng.

– Khi sử dụng van bi, tay quay chuyển lỗ trong bóng có một trong hai khối. Mục đích là chặn một đầu chặn một đầu của chất lỏng hoặc khí qua van.

– Khi sử dụng van bướm quay tay câm van tứ biến 90 độ. Mở hoặc chặn hoàn toàn  dòng chảy của khí hoặc chất lỏng qua lưu chất.

2.3. Sức ép.

 Lợi thế của van bi đó chính là nó luôn luôn bật, bất kể số lượng áp lực đặt vào nó từ phía cung. Sau khi van mở, khó để tìm kiếm được một giọt nước trong áp lực. Vì các lỗ trong bóng có thể cho phép 100 % hất lỏng hoặc khí chảy qua.

Van bướm được thiết kế sao cho một phần đĩa luôn can thiệp vào dòng chảy qua lưu chất khí hoặc lỏng. Điều này có nghĩa là ó một sụt áp khi chúng ta sử dụng van bướm. Van bướm sẽ khó khăn hơn trong việc mở và mộ van công nghiệp có thể tạo sự cân bằng trong dòng lưu chất trước khi van hoạt động đúng cách.

2.4. Sử dụng.

Van bi sẽ áp dụng tốt hơn trong các trường hợp liên quan đến dòng chảy của khí. Còn van bướm sẽ ít tốn kém hơn tròn việc xây dựng và duy trì. Nên van bướm thường áp dụng cho các dự án cấp nước và hệ thống thoát nước quy mô lớn.

Van bi và van bướm tương đối rẻ tiền và có độ bền lớn về mặt thời gian. Một trong những yếu tố quyết định nên độ bền đó chính là phụ thuộc vào quy mô và phạm vi hoạt động. Bạn cần mua các loại van công nghiệp vui lòng liên hệ với Tân Bình qua địa chỉ liên hệ sau.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 024.36876285

Hotline: 0987.66.88.55

Email: doanviet191010@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *