Khám phá ứng dụng thực tế của van bướm tay gạt

Ứng dụng thực tế của van bướm tay gạt là gì? Chắc ai cũng mong muốn biết. Bởi sản phẩm phổ biến và được sử dụng vô cùng rộng rãi. Vậy ứng dụng của van bướm tay gạt là gì. Vì sao nó lại được sử dụng nhiều đến vậy. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. Thế nào là van bướm tay gạt.

Van bướm tay gạt thân gang

Van bướm tay gạt là một trong những tuyệt phẩm của dòng van công nghiệp cao cấp. Van được thiết kế dạng cánh bướm thuận tiện cho việc sử dụng. Van sẽ hoạt động khi tay gạt sang bên trái hoặc sang bên phải van.

Loại van này thường được sử dụng ở trong đường ống, với kích thước từ DN50 – DN 300. Van được sử dụng với nhiều chất liệu khác nhau gang, thép, inox, nhựa. Tất cả những vật liệu này đều có độ bền cao, có thể đáp ứng được mọi môi trường khác nhau.

=== > Xem Thêm: Bạn chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên nếu biết những thông tin về van bướm điều khiển 

1.1 Đặc điểm cấu tạo.

Cấu tạo van cánh bướm tay gạt
Cấu tạo van cánh bướm tay gạt

Van có cấu tạo đặc biệt, cánh van bằng đĩa tròn hoặc tấm kim loại. Trục cánh ép vào goăng nằm trong thân van. Cuối cùng là tay gạt giúp bạn đóng mở van dễ dàng. Giá van bướm tay gạt vô cùng hợp lý vì có nhiều kích cỡ khác nhau. Không những thế gỉ sét cũng phải khóc than khi được bao phủ bởi sơn epoxy chống ăn mòn.

1.1 Đặc điểm nổi bật.

Van được thiết kế theo kiểu lệch tâm gúp cho người sử dụng vận hành nhanh chóng và thuận lợi. Đây là loại van có độ an toàn cao vệ sinh cao nhất hiện nay. Van thích hợp dung cho các cơ sở sản xuất rượu bia, nước giải khát.

Cánh van chế tạo từ vật liệu inox 304SS chống ăn mòn của axit. Hai vòng làm kín ở ty trên giúp van luôn luôn kín trong suốt quá trình hoạt động với áp lực cao. Đóng mở theo hai chiều ON/OFF. Hoặc đóng mở theo góc, nhẹ nhành.

Sản phẩm có khả năng tương thích với nhiều môi trường khác nhau, kể cả môi trường kiềm hay axit.

=== > Xem thêm: Van cánh bướm giúp dòng chảy lưu thông nhẹ nhàng

2. Những ứng dụng thực tế của van bướm tay gạt.

Ứng dũng của van bướm tay gat ở nhà máy

Van bướm tay gạt chính nhờ những ưu điểm tuyệt vời như vậy nên sản phẩm ngày càng được ưa chuộng và được áp dụng rất rộng rãi. Trong nhiều các lĩnh vực, công nghiệp khác nhau.

– Đây là loại van đặc dụng quá trình chế biến thực phẩm, đồ uống, dược phẩm và ngành công nghiệp hóa chất. Độ bền của van chạy trong buồng van sẽ không gặp bất kỳ chất lỏng nào cản trở. Vì thế van còn có thể được sử dụng để xử lý các chất lỏng như: nhớt hay các chất hạt.

– Ứng dụng trong lĩnh vực xử lí nước thải.

– Áp dụng trong ngành xi măng, đóng tàu.

– Ngoài ra, có thể dùng trong hệ thống khí.

2.1 Lưu ý sử dụng van bướm tay gạt.

Van bướm tay gạt trong quá trình vận hành có thể bị bám bụi hay các tạp chất khác nhau, gây ảnh hưởng cho van. Vì vậy để van hoạt động ổn định, trơn tru người vận hành cần lưu ý những điểm sau:

Nên thường xuyên kiểm tra, bôi trơn và vệ sinh cho phần cần van. Còn có một số loại yêu cầu phải bôi trơn cho cả phần trong và phần ngoài.

Nếu sử dụng van trong thời gian dài thì tốt nhất nên tháo hẳn van ra ngoài và vệ sinh ở bên trong. Sau 1 – 2 năm nên thực hiện một lần để đảm bảo van hoạt động được ổn định. Nếu nhận thấy có trục trặc hay hỏng hóc gì nên thay thế ngay để tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác của van.

Những người vận hành van bướm tay gạt nên lưu ý thiết bị sẽ bị hư hỏng nên chúng ta mở từ 150 – 750.

Cty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0987.66.88.55

Email: tanbinh155@gmail.com

Hacker Blog Oyun Hileleri