Chức năng van giảm áp

Van giảm áp là một phần không thể thiếu trong hệ thống công nghiệp ngày nay. Chúng ta có thể gặp van giảm áp trong các công trình hệ thống đường ống. Bạn có biết công dụng chính của loại van công nghiệp này là gì? chức năng van giảm áp ra sao. Tân Bình cùng các bạn tìm hiểu về chức năng của van giảm áp là gì qua bài viết dưới đây nhé.

1 Khái quát về van giảm áp.

Tạm thời chúng ta chưa đề cập đến chức năng van giảm áp. Mời các bạn cùng tim hiểu về khái niệm đã nhé. Về định nghĩa: Chưa có định nghĩa cụ thể nào về van giảm áp. Nhưng chúng ta có thể hiểu cơ bản van giảm áp là loại van được lắp đặt với mục đích. Giữ cho áp xuất một giá trị được thiết lập sẵn luôn luôn nhỏ hơn. Hoặc bằng áp lực đầu vào. Van giảm áp thường được cài đặt để đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống đường ống dẫn, tránh tai nạn xảy ra.

Van giảm áp tại Tân Bình

2. Ứng dụng của van giảm áp.

Trong đời sống ngày nay van giảm áp được sử dụng rất phổ biến. Ta có thể thấy ứng dụng chức năng của van giảm áp có ở khắp mọi nơi.

– Trong các hệ thống đường ống nhà máy công nghiệp, hệ thống ống nước.

– Trong hầu hết các nồi áp suất đều có van xả áp. Nhằm đảm bảo an toàn trong nấu nướng ngăn chặn bùng nổ say ra mà vẫn duy trì được độ nóng cần thiết.

– Trong máy bơm xe, các thiết bị thổi khí, đều sử dụng van giảm áp để tránh tình trạng bình chứa khí quá tải.

– Sử dụng trong các ngành công nghiệp khác như : Hàng không, dầu khí, dầu hỏa, khai thác khoáng sản vv…

Xem thêm:

Van bi

Van an toàn

Van xả khí

3. Chức năng van giảm áp:

Van giảm áp có chức năng chính là giảm trọng tải sức ép, áp xuất đầu vào của đường dẫn khí, nước. Theo một hạn định đã được lắp đặt sẵn nhằm bảo vệ an toàn cho toàn bộ hệ thống.

Van giảm áp được sử dụng một cách tự hoặc sử dụng bằng tay. Với cách vận hành van giảm áp bằng tay người ta thường dùng hệ thống đồng hồ đo áp xuất hoặc đèn hiệu để chủ động theo dõi và xả khi cần thiết.

– Chức năng van giảm áp khí nén: Đảm bảo an toàn cho các khoang chứa áp lực (Duy trì áp lực một cách ổn định). Và cho phép điều chỉnh áp lực đầu ra một cách hợp lý thông qua bộ điều chỉnh của van giải áp.

– Chức năng của van giảm áp nước: Được sử dụng để điều chỉnh lượng nước một cách hợp lý, tránh tình trạng áp lực nước quá mạnh.

4. Nơi bán van giảm áp uy tín:

Nhu cầu trong việc van giảm áp đối với thực tế rất lớn xuất hiện trong các công trình nhà ở, máy móc. Việc lựa chọn nhưng nơi bán van giảm áp chất lượng rất quan trọng. Trong việc đảm bảo, bảo vệ đường ống nước, khí. Chúng tôi công ty TNHH thương mại kỹ thuật Tân Bình đã có uy tín lâu năm trong ngành nghề. Đảm bảo cho quý khách những sản đạt chuẩn, những sản phẩm chất lượng cao kéo dài theo năm tháng. Cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về chức năng van giảm áp hay các loại van công nghiệp khác xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại hoặc truy cập vào website:  http://vancongnghiephn.com/.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline:0987.66.88.55

Email: tanbinh155@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *