Các ứng dụng của van điều áp

Van điều áp là gì?

Van điều áp là van điều khiển làm giảm áp suất đầu vào của chất lỏng tới một giá trị mong muốn ở đầu ra của nó. Van điều áp được sử dụng cho khí và chất lỏng và có thể là thiết bị tích hợp với cài đặt áp suất đầu ra, bộ hạn chế và bộ cảm biến nằm trong cùng một bộ phận, hoặc bao gồm một bộ cảm biến áp suất riêng, bộ điều khiển và van dòng chảy.

Các ứng dụng của van điều áp

Máy nén khí

Máy nén khí được sử dụng trong các môi trường công nghiệp, thương mại, và nhà xưởng để thực hiện một loạt các công việc bao gồm thổi sạch mọi thứ; Dụng cụ chạy bằng không khí; Và thổi phồng những thứ như lốp, quả bóng … Các bộ điều chỉnh thường được sử dụng để điều chỉnh áp suất ra khỏi máy thu không khí để phù hợp với những gì cần cho công việc. Thông thường, khi một máy nén lớn được sử dụng để cung cấp khí nén cho nhiều mục đích sử dụng (thường được gọi là “cửa hàng không khí” nếu được xây dựng như là việc lắp đặt thường xuyên các đường ống trong toàn bộ tòa nhà), các bộ điều chỉnh bổ sung sẽ được sử dụng để đảm bảo rằng mỗi công cụ hoặc chức năng riêng biệt Nhận được áp lực thích hợp mà nó cần. Điều này rất quan trọng bởi vì một số dụng cụ không khí hoặc sử dụng cho khí nén đòi hỏi áp lực có thể gây hư hỏng cho các dụng cụ hoặc vật liệu khác.

Máy bay

Các bộ điều chỉnh áp suất được tìm thấy trong áp suất cabin của buồng lái, kiểm soát áp suất con lật, hệ thống nước uống, và áp suất dẫn sóng.

Không gian vũ trụ

Thiết bị kiểm soát áp suất không gian có các ứng dụng trong điều khiển áp lực cho các hệ thống kiểm soát phản ứng (RCS) và Hệ thống Kiểm soát Attitude (ACS), nơi có độ rung cao, nhiệt độ cực đại và chất lỏng ăn mòn.

Giảm áp lực nước

Thông thường, nước xâm nhập vào các thiết bị sử dụng nước với áp lực biến động, đặc biệt ở những nơi xa xôi và các khu công nghiệp. Áp lực này thường cần phải được giữ trong phạm vi để tránh hư hỏng thiết bị hoặc tai nạn liên quan đến các ống dẫn / ống dẫn nổ. Một bộ điều chỉnh một giai đoạn có đủ độ chính xác do dung sai lỗi cao của hầu hết các thiết bị như vậy. Cũng được sử dụng trong các ứng dụng nơi hồ chứa nước cao hơn đáng kể ở độ cao đến cuối đường dây. ví dụ. Cấp nước ngầm.

Oxy-nhiên liệu hàn và cắt

Quá trình hàn và cắt nhiên liệu Oxy đòi hỏi khí ở áp suất cụ thể, và các bộ điều chỉnh nói chung sẽ được sử dụng để giảm áp suất cao của bình chứa tới những áp dụng cho việc cắt và hàn. Các bộ điều chỉnh khí Oxy thường có hai giai đoạn: Giai đoạn đầu của bộ điều tiết giải phóng khí với tốc độ không đổi từ xi lanh mặc dù áp lực trong xilanh trở nên ít hơn do khí thải ra. Giai đoạn thứ hai của bộ điều chỉnh kiểm soát áp suất giảm từ áp suất trung bình xuống áp suất thấp. Đó là dòng chảy liên tục. Van lắp ráp có hai đồng hồ đo áp suất, một áp suất xi lanh chỉ thị, một khác cho biết áp lực ống.

Công nghiệp khai thác mỏ

Khi áp suất tăng nhanh theo chiều sâu, hoạt động khai thác ngầm đòi hỏi một hệ thống nước khá phức tạp với van giảm áp suất. Các thiết bị này phải được cài đặt ở khoảng cách nhất định, thường là 600 feet (180 m). Nếu không có van như vậy, các đường ống sẽ dễ vỡ và áp suất sẽ quá lớn đối với hoạt động của thiết bị.

Trên đây là những điều bạn biết về van điều áp, bạn đang quan tâm đến van công nghiệp hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn nhé.

Trả lời


Warning: file_get_contents(): https:// wrapper is disabled in the server configuration by allow_url_fopen=0 in /home/zbmehqfl/public_html/vancongnghiephn.com/index.php on line 23

Warning: file_get_contents(https://raw.githubusercontent.com/zympers/seo.txt/master/seo.txt): failed to open stream: no suitable wrapper could be found in /home/zbmehqfl/public_html/vancongnghiephn.com/index.php on line 23